Friday, 21/02/2020 - 02:09|

Hoạt động trải nghiệm "Lễ hội bánh chưng xanh - tết vì người nghèo"

Nằm trong kế hoạch hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh năm học 2019-2020. Ngày 20 tháng 12 năm 2020, Trường THCS Hương Trà tổ chức hoạt động trải nghiệm nấu bánh chưng xanh, ủng hộ tết vì người nghèo. Tham gia hoạt động có 13 Chi đội tham gia, các em học sinh đã tự tay mình gói những chiếc bánh chưng truyền thống của dân tộc.

Hoạt động này thật ý nghĩa giúp các em có thêm kỹ năng gói bánh chưng và ý nghĩa của ngày tết cổ truyền Việt Nam.

Tự tay các em nấu những chiếc bánh chưng do mình gói.

Ngoài ra, các em còn tham gia các trò chơi như bịt mắt, bắt vịt, nhảy dây, kéo co...

các em tham gia giới thiệu sản phẩm của mình làm ra với Ban tổ chức.

Cũng nhân dịp này, tập thể CB, GV, NV và các em học sinh đã quyên góp được 50 suất quà trao tặng cho học sinh nghèo và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các Chi đội đạt giải trong hội thi.

Lễ hội đã diễn ra thật ý nghĩa và mang tính giáo dục cao, hoạt động không chỉ giúp các em có thêm kỹ năng gói bánh chưng truyền thống mà còn giúp các em có tinh thần tương thân, tương ái "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam.