Wednesday, 27/05/2020 - 11:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG XUÂN – HƯƠNG KHÊ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU “ TUỔI THƠ KHÁM PHÁ” CẤP TRƯỜNG CHO HỌC SINH KHỐI 4,5.

Thực hiện văn bản số 795/PGDĐT về một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2019 của Phòng GD – ĐT Huyện Hương Khê; kế hoạch số 32/KH-THHX Ngày 4 tháng 12 năm 2019 của trường TH Hương Xuân, chiều ngày 27 tháng 12 năm 2019, Trường Tiểu học Hương Xuân, Hương Khê tổ chức thành công giao lưu “Tuổi Thơ Khám Phá” cấp trường cho 92 em học sinh từ lớp 4 đến lớp 5

Chương trình giao lưu với 3 phần là khởi động, khám phá, chung sức đã tạo nên sân chơi bổ ích, lí thú nhằm giúp học sinh củng cố mở rộng kiến thức vốn hiểu biết; bồi dưỡng, phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh; Thúc đẩy các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường; Nhằm lựa chọn những học sinh có năng khiếu và yêu thích khám phá kiến thức để các em có cơ hội hợp tác, làm việc theo nhóm cùng nhau.

Tham dự chương trình vinh dự có Cô giáo Đặng Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn nhà trường cổ vũ nhiệt tình.

Mở đầu là phần thi “Khởi động”, nhiệm vụ của mỗi nhóm (có 4 nhóm, mỗi nhóm 6 em) là ghép một bức tranh theo chủ đề “An toàn giao thông” do ban tổ chức đưa ra trên khổ giấy A3, (thực hiện quy trình theo phương pháp Mĩ thuật mới) sau đó thảo luận viết ý nghĩa của bức tranh vào phiếu và cử đại diện nhóm trình bày (hùng biện). Ban giám khảo căn cứ vào thực tế sản phẩm để chấm điểm, qua đó đã đánh giá rất cao các sản phẩm

 

Giao lưu phần “Khám phá” là kiểm tra kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục, kỹ năng sống thuộc phạm vi kiến thức của từng lớp. Qua 20 câu hỏi, dưới hình thức trả lời trắc nghiệm, các thí sinh làm bài độc lập. Phần thi Khám phá là dịp để các em ôn luyện, thể hiện kiến thức các môn học như Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử & Địa lý , Ngoại ngữ, Mỹ thuật, Âm nhạc, Kỹ năng sống…..

Phần chung sức ( Chơi trò chơi)

Đây là hoạt động thể hiện tài năng, sự hợp tác làm việc nhóm qua các hoạt động như trò chơi vận động, giao lưu đố vui giữa các đội, giới thiệu về trường lớp của đội chơi…

Chương trình giao lưu đã tạo sân chơi thân thiện, lành mạnh, vui tươi nhằm giúp các em phát triển các năng lực, phẩm chất, có những giây phút thoải mái và góp phần củng cố thêm kiến thức các môn học, kỹ năng sống, hiểu biết xã hội. Ngoài ra, đây cũng là hoạt động ngoài giờ lên lớp có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Kết thúc chương trình giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải nhất, giải nhì cho 2 đồng đội; 2 giải nhất cá nhân dành cho các em học sinh xuất sắc qua các phần thi; các giải nhì, ba cho tập thể, cá nhân xuất sắc khác.

 

Người viết : Lê Thị Lan – PHT Tiểu học Hương Xuân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết