Saturday, 08/08/2020 - 18:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG TRÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ TUYÊN DƯƠNG CHÁU NGOAN BÁC HỒ

          Khi tiếng ve bắt đầu dạo những bản nhạc, phía sân trường những chùm phượng bắt đầu hé nở - đấy chính là dấu hiệu mùa hè yêu thương đã đến.Thay vì hân hoan cùng nhau giảng dạy và học tập những buổi học cuối cùng của năm học 2019 - 2020 thì năm nay, những khó khăn mà đại dịch COVID -19 gây ra khiến cho chúng ta chậm trễ và gặp ít nhiều khó khăn trong việc học hằng ngày. Nhưng không vì thế mà mọi phong trào dành cho học sinh phải dừng lại. Hòa chung với không khí cả đất nước chúng ta cùng hướng về một ngày lễ lớn của dân tộc: 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020). Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người dẫn dắt dân tộc chúng ta tới hòa bình thống nhất mà còn là tấm gương sáng về ý chí học tập và đạo đức. Sinh thời, Người bận trăm công nghìn việc vẫn đều đặn gửi thư mừng ngày khai giảng cho thầy và trò cả nước. Ấy là sự quan tâm dù là rất nhỏ tới thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Hai tiếng “Bác Hồ” thiêng liêng mà cũng thật gần gũi. Dù đã ra đi hơn nửa thế kỷ, vậy nhưng những bài học về lao động và học tập của Người vẫn mãi còn nguyên giá trị. Tình cảm của Bác dành cho Thiếu niên, nhi đồng chính là động lực cho thế hệ măng non ngày nay tiếp bước thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, thi đua học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

                   Hôm nay (ngày 18/5/2020) được sự cho phép của Ban thường trực huyện đoàn, BCH đoàn xã Hương Trà và BGH nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Hương Trà tổ chức Tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ. Lễ tuyên dương là dịp để Liên đội  báo cáo những thành tích đã đạt được trong những năm học vừa qua đồng thời cũng là dịp để tuyên dương những cá nhân tiêu biểu, suất xắc. Thông qua Lễ tuyên dương các bạn trong toàn Liên đội sẽ hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, sự quan tâm của Bác Hồ đối với thiếu niên, nhi đồng. Từ đó các em xác định được mục tiêu trong học tập rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ - chủ nhân tương lai của đất nước.

                Về dự với buổi Lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ có chị Ngô Thùy Trang - Bí thư đoàn xã Hương Trà; thầy giáo Lê Ánh Dương - BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Lê Bính Thìn - PBT Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong trường cùng với 35 em -  là những Đội viên, sao nhi đồng xuất sắc được Tuyên danh tại buổi lễ.

               Tại lễ tuyên dương chúng ta đã được nghe cô Đặng Ly Na - Tổng phụ trách Đội báo cáo những thành tích đạt được của Liên đội trong 5 năm qua. Đây cũng chính là dịp Liên đội trường Tiểu học Hương Trà báo công dâng Bác.

 

          Đặc biệt, các bạn Đội viên, Sao Nhi đồng được nghe lời chúc mừng và động viện của thầy giáo Lê Ánh Dương - BTCB, Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu có đoạn: Các em đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong phong trào thi đua "Học tập và rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ". Đó chính là bó hoa tươi thắm nhất mà các em dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu ngày hôm nay. Tự hào truyền thống tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt xứng cháu Bác Hồ, thầy mong các em tiếp tục thi đua thực hiện tốt chương trình công tác đội, các hoạt động giáo dục truyền thống với nhiều hình thức đa dạng giúp các bạn đội viên thiếu niên nhi đồng thêm hiểu biết và tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn, của Đội Thiếu niên Tiền phong HCM, từ đó các bạn thêm yêu quê hương đất nước, thêm quyết tâm học tập, luyện rèn vì tương lai tươi sáng.

         Để động viên, khích lệ phong trào thi đua của Liên đội, trong đó đã có nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và công tác Đội được Liên đội ghi nhận. Nhân dịp này Ban Chấp hành Đoàn xã Hương Trà đã trao giấy chứng nhận cho 135 em đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” xuất sắc nhất đại diện cho các Chi đội và Sao Nhi đồng.

             Cuối buổi lễ, em Hán Trà Giang đại diện cho các bạn toàn trường phát biểu quyết tâm thư. Nội dung quyết tâm thư như sau: Tự hào là lớp măng non lớn lên trên mảnh đát quê hương huyện Hương Khê cùng với những trang sử hào hùng của dân tộc, chúng em luôn ý thức được rằng đã là đội viên, là cháu ngoan Bác Hồ, chúng em phải luôn tự biết vượt qua mọi khó khăn, cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để giữ gìn danh hiệu cao quý này, thay mặt cho các bạn đội viên - Sao Nhi đồng, chúng em xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu tích cực rèn luyện trở thành những tấm gương luôn hiếu thảo, vâng lời ông bà cha mẹ, thầy cô, luôn biết đoàn kết giúp đỡ bạn bè để xứng đáng thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!

                Một số hình ảnh tại buổi lễ Tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ của Liên đội trường Tiểu học Hương Trà.

 


Tác giả: Trần Thị Hằng.
Nguồn:thhuongtra.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết