Wednesday, 27/05/2020 - 18:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hà Linh (Hương Khê) tổ chức thành công tham quan địa chỉ đỏ đền thờ và mộ Ngô Đăng Minh.

Ngày 24/4/2019, trường Tiểu học Hà Linh tổ chức cho học sinh khối 4  và khối 5 tham quan đền thờ  và mộ Ngô Đăng Minh tại xóm 1 – xã  Hà Linh. Đi cùng với học sinh có các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, tổng phụ trách Đội TNTP HCM và các giáo viên phụ trách khối 4 -5.

Tại buổi tham quan, cán bộ giáo viên và học sinh đã dâng hương và được nghe về lịch sử đền thờ ông Ngô Đăng Minh. Được biết, ông Ngô Đăng Minh làm quan thời Vua Lê – chúa Trịnh. Ông đã có nhiều thành tích lớn trong chống giặc ngoại xâm và sau đó là có công khai hoang, phục hóa ở Hương Khê - Hà Tĩnh. Sau khi ông qua đời đã được nhân dân nhớ ơn chôn cất và lập đền thờ tại quê hương.   Ông được công nhận là anh hùng dân tộc. Đền  thờ và mộ Ngô Đăng Minh đã được công nhận là di tích lịch sử  cấp quốc gia vào năm 1996.

Buổi tham quan thật sự đã mang ý nghĩa giáo dục lớn cho học sinh. Qua hoạt động này, học sinh không những hiểu thêm về công lao của ông Ngô Đăng Minh mà còn được hiểu thêm về một giai đoạn lịch sử của đất nước.

Sau đây một số hình ảnh tại buổi tham quan:

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết