Saturday, 16/01/2021 - 19:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA PHỐ - HƯƠNG KHÊ – HÀ TĨNH – TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG KHỐI 4

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2020 -2021 của phòng giáo dục, của trường Tiểu học Gia phố. Chiều ngày 21/12/2020  trường Tiểu học Gia Phố đã tổ chức thành công cuộc thi Rung chuông vàng cho học sinh khối 4.  Đến dự buổi giao lưu có thầy giáo Lê Ngọc Sơn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Hữu Tuấn – Phó hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn và cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh khối 3, 4, 5.

Tri thức của nhân loại là một đại dương bao la, vô hạn nhưng hiểu biết của con người thì có hạn. Vì vậy chúng ta không ngừng khám phá, tìm hiểu về vũ trụ, tự nhiên và xã hội, không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu, không ngừng “Học, học nữa, học mãi”. Đó là một trong những động lực để trường Tiểu học Gia Phố tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” . Đây là một trong những hoạt động nhằm kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam đồng thời cũng nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua học tập, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để học sinh được thể hiện trí tuệ, tài năng, sự hiểu biết khoa học và đời sống. Mặt khác thông qua đó góp phần củng cố các kiến thức.

          Dưới sự dẫn dắt của  MC vô cùng duyên dáng là cô Dương Thị Trúc Quỳnh, luật chơi của cuộc thi đã dần được hé lộ. Tuy chứa đựng sự hứng thú và hấp dẫn nhưng đó cũng là những thách thức cho các em học sinh đến từ khối 4 trong nhà trường.

    Trong không khí hào hứng, sôi nổi, với 90 học sinh đến từ khối 4  trường Tiểu học Gia Phố đã tham gia tranh tài. Dự và cổ vũ có đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

    Hội thi rung chuông vàng gồm 3 phần chơi: Khởi động, tăng tốc và về đích. Ban tổ chức lần lượt đưa ra 30 câu hỏi chính và 2 câu hỏi phụ  mức độ khó tăng dần thuộc các lĩnh vực: Toán học, Tiếng Việt, Lịch sử - Địa lí, Khoa học, Đạo đức, An toàn giao thông, kỹ năng sống… Các thí sinh có 30 giây để suy nghĩ, giải đáp các câu hỏi vào bảng cá nhân. Với lượng kiến thức cơ bản tích lũy trong nhà trường và vốn hiểu biết xã hội phong phú, nhiều thí sinh đã xuất sắc vượt qua các câu hỏi hóc búa.

Cùng với đó, các em cũng có cơ hội được cứu trợ từ thầy cô giáo. Vượt trội trên sàn thi đấu, em Nguyễn Bảo Trâm - lớp 4B đã xuất sắc rung chuông vàng của hội thi. Ban tổ chức cũng đã khen thưởng cho 5 bạn xuất sắc: 2 giải ba và 3 giải nhì.

     Bên cạnh sự hấp dẫn khám phá kho tàng tri thức, hội thi rung chuông vàng còn lôi cuốn các em học sinh bởi các hoạt động văn nghệ, giao lưu trò chơi, trả lời câu hỏi. Ở đó học sinh cùng thể hiện tài năng nghệ thuật, kỹ năng vận động tạo không khí sôi nổi, tươi vui cổ vũ cho chương trình.

    Cuộc thi “Rung chuông vàng” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mong rằng trong tương lai không xa, chiếc “chuông vàng” sẽ thực sự tìm ra được chủ nhân của mình, đồng thời sẽ là nguồn động lực để các bạn học sinh tích cực học tập, giao lưu, chủ động thể hiện kỹ năng và sẵn sàng khẳng định bản thân. Cuộc thi “Rung chuông vàng” cùng với rất nhiều hoạt động giáo dục khác của nhà trường đã giúp chúng em tìm thấy niềm vui trong học tập, để mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui, niềm vui của tri thức, sức mạnh của tương lai.

Sau đây một số hình ảnh trong buổi gia lưu:

 

                                  

         

                                                 

    TG: Hoàng Thị Bích Hằng


Tác giả: Hoàng Thị Bích Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết