Thursday, 24/09/2020 - 17:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH HƯƠNG BÌNH TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG "NGÀY HỘI TRẺ EM, HỌC SINH HỌC BƠI" NĂM 2020

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, nhằm tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kĩ năng sống để bảo vệ mình và trang bị các kiến thức phòng tránh tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước.

 

     Sáng ngày 16/6, Trường Tiểu học Hương Bình tổ chức Lễ phát động "Ngày hội trẻ em, học sinh học bơi” phòng chống TNTT, đuối nước năm 2020. Buổi lễ có mặt tất cả học sinh của trường, các thầy cô và hội cha mẹ học sinh. Và đặc biệt có sự tham gia của Lưu Văn Hùng - Bí thư đoàn xã.

     Tại lễ phát động, đồng chí Đặng Thị Thìn đã phổ biến đến gần 300 học sinh những lưu ý đảm bảo an toàn như: Không đi bơi khi chưa xin phép bố mẹ; Không bơi khi trời đã tối có sấm chớp, mưa; Không chơi ở những nơi gần sông, hồ, ao suối khi không có người lớn; Tuyệt đối tuân theo các bảng chỉ dẫn nguy hiểm; Khởi động trước khi xuống nước... 
     Mùa hè 2020 rất đặc biệt, đến thời điểm hiện tại học sinh chưa hoàn thành chương trình lớp học (do nghỉ dịch Covid - 19). Vì thế nhà trường tổ chức dạy học vào buổi sáng và dạy bơi vào buổi chiều hàng ngày, cho nên số lượng học sinh tham gia đông hơn những năm trước.

    Đây là năm thứ ba nhà trường tổ chức dạy bơi cho học sinh. Đợt này có hơn 60 em tham gia, được chia thành 4 lớp(trong đó có 1 lớp luyện bơi và 3 lớp mới học lần đầu). Thời gian dạy 12 buổi/ lớp với mức phí 250.000 đồng/người/khóa học. Hướng dẫn học sinh học bơi là Thầy Lê Xuân Thiết (TPT Đội trường TH Hương Bình) và thầy Đinh Sỹ Hùng(GV trường TH Hương Bình).

     Về kiểm tra công tác tổ chức dạy bơi của trường, thầy giáo Trịnh Xuân Lợi- CV Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hương Khê nhận xét: Công tác tổ chức tốt, đảm bảo các điều kiện để học bơi như: Nhà trường có kế hoạch, Thầy Lê Xuân Thiết (TPT Đội trường TH Hương Bình) được tập huấn dạy bơi ở cấp tỉnh, có kí cam kết, khử trùng bể bơi, mua bổ sung phao bơi... 

      Ban giám hiệu nhà trường đã lên lịch trực và giám sát các buổi học một cách nghiêm túc. Nhà trường yêu cầu trong khi dạy bơi, các giáo viên cần sát sao với từng học sinh, khuyến khích các em có năng khiếu phát huy điểm mạnh, kịp thời uốn nắn những em còn chưa nắm được kỷ thuật. Mục tiêu khi hoàn thành khóa học 100% học sinh biết bơi.

    MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

 

 

 

 


Tác giả: Ngô Thị Anh Tuấn - Lê Xuân Thiết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết