Wednesday, 27/05/2020 - 19:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯƠNG ĐIỀN TỔ CHỨC CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG 12

         Nhằm thực hiện kế hoạch tháng 12 Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) nhằm giáo dục cho học sinh về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 75 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Trường tiểu học Phương Điền đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực thông qua nhiều hình thức phong phú đa dạng.

        Vào tuần học đầu tiên của tháng 12 toàn trường đã tiến hành họp thảo luận góp ý dự thảo sách giáo khoa và góp ý tiêu chí xếp loại thi đua. Qua buổi sinh hoạt đã tìm ra được một số điểm còn bất cập và đã gửi bản báo cáo về Phòng.

       Chuyên môn đã phối hợp với tổ Công tác viên thư viện thao giảng tiết dạy đọc cặp đôi do cô giáo Ngô Thị Lý hướng dẫn. Chủ đề về các anh bộ đội . Qua tiết học bồi dưỡng lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc với tất cả sự hy sinh của các bậc tiền bối. Các em thêm yêu quê hương đất nước.

        Ai đã từng dự giờ thì khó có thể dễ quên tiết dạy thể hiện chuyên đề lịch sử bài : Cuộc kháng chiến chống quân Mông - Nguyên do cô giáo Đinh Thị Hương thể hiện. Qua tiết học học sinh được ôn lại những trang sử hào hùng mà ở đó ta bắt gặp từ già đến trẻ, lớp lớp cha ông ngày xưa, quyết tâm đánh giặc để giữ lấy giang sơn. Bên cạnh đó khâm phục mưu chiến lược của các tướng sĩ trong chiến trận và sự đoàn kết cao độ của nhà Trần. Sau tiết dạy phần chia sẻ đã diễn ra sôi nổi. Các ý kiến đóng góp, xây dựng tập trung  hướng đến người  học, nhắm phát triển năng lực của người học. Rút ra được một số diểm chung trong dạy học lịch sử

  Chuyên đề dạy học lịch sử theo định hướng phát triển năng lực học sinh do cô giáo Đinh Thị Hương thể hiện

         Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền về truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội ta trong 75 năm qua, Liên đội đã tổ chức cho học sinh tham gia quét dọn vệ sinh tại nhà bia tưởng niệm liệt sĩ của xã. Qua đây giáo dục cho các em về đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta đối với sự hi sinh to lớn của các liệt sĩ.

       Cũng trong buổi này cô giáo Phan Thị Anh hiệu trưởng đã thay mặt tập thể cán bộ giáo viên tặng quà cho 2 thầy giáo trong trường trước đây đã từng tham gia quân ngũ

 

      Tiếp nối các chuỗi hoạt động này, vào chiều ngày 31/12 toàn trường đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Theo dòng lịch sử” với 3 phần thi của chương trình này đã giúp cho các em học sinh được bồi dưỡng thêm về các nhà vua, các nhân chứng lịch sử và các sự kiện lịch sử từ trước đến nay. Với chùm câu hỏi đi từ dễ đến khó, câu hỏi dưới dạng thơ dễ gây hứng thú, với nhiều sự kiện trong câu hỏi giúp cho học sinh toàn khối 4,5 có thể cầm cự được cho đến giây phút cuối cùng khá đông. Qua mỗi phần thi thành công đã tạo nền cảm hứng cho phần thi tiếp theo . Buổi sinh hoạt đã diễn ra hết sức sôi nổi vui vẻ và đầy ý nghĩa.

                                         Các em học sinh khối 4, 5 tham gia cuộc thi "Theo dòng lịch sử"

       Tháng 12 đã đi qua nhưng qua những hoạt động này đã đọng lại trong tuổi thơ của các em học sinh về lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Luôn ghi nhớ những công lao to lớn mà các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.


Tác giả: Đinh Thị Trúc
Nguồn: thphuongdien.huongkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết