Thursday, 06/08/2020 - 08:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Phú Gia tổ chức hoạt động trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ" tại Đồn biên phòng Phú Gia

Thực hiện kế hoạch công tác chuyên môn tháng 12, hưởng ứng phát động phong trào thi đua đặc biệt "Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019), 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019)". Trường tiểu học Phú Gia phối hợp với hội đồng nhà trường tiểu học Hương Trà, giáo viên Âm nhạc cụm 2 và lực lượng chiến sỹ Đồn biên phòng Phú Gia đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ" cho các em học sinh khối 4, 5 điểm chính và tất cả học sinh tại điểm lẻ Phú Lâm.Thực hiện kế hoạch công tác chuyên môn tháng 12, hưởng ứng phát động phong trào thi đua đặc biệt "Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019), 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019)". Trường tiểu học Phú Gia phối hợp với hội đồng nhà trường tiểu học Hương Trà, giáo viên Âm nhạc cụm 2 và lực lượng chiến sỹ Đồn biên phòng Phú Gia đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ" cho các em học sinh khối 4, 5 điểm chính và tất cả học sinh tại điểm lẻ Phú Lâm.

Được sự nhất trí của Phòng GD-ĐT Hương Khê, Cấp ủy chi bộ và BGH trường tiểu học Phú Gia chỉ đạo Liên đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh cùng phối hợp với Ban chỉ huy Bộ đội Đồn biên phòng Phú Gia tổ chức HĐ trải nggiệm "Em tập làm chiến sỹ" tại đơn vị Đồn biên phòng Phú Gia. Đúng 12h15 các em HS tập trung tại trường, kiểm tra sĩ số, trang bị, các vật dụng và sắp xếp các em lên xe và 12h30 cả 3 chuyến xe chuyển bánh, với quãng đường hơn 18km đường rừng quanh co, vượt qua nhiều đèo, suối; 14h các em cùng tập thể GV có mặt tại Đồn biên phòng Phú Gia.

Đầu tiên các trò được nghe chú Hạ báo cáo ý nghĩa của ngày 22/12 là ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam - ngày quốc phòng toàn dân và Lịch sử oanh liệt chống giặc ngoại xâm của các chú Bộ đội. Tại buổi nói chuyện các em HS hiểu được về lịch sử thành lập Đồn biên phòng Phú Gia và những chiến công chói lọi của các chiến sỹ Đồn biên phòng Phú Gia. Đồng thời các em hiểu được sự vất vả, khổ luyện của các chú bộ đội đang ngày đêm luyện tập, canh giữ biên cương, bảo vệ Tổ quốc để các cháu có được tự do, hạnh phúc, được học hành, vui chơi trong môi trường cuộc sống bình yên. Tại đây, Các chú bộ đội và cô trò nhà trường đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động hát múa về chú bộ đội; đặc biệt là bài võ cổ truyền của đội võ nhà trường đã mang đến một không khí ấm áp, đầy ý nghĩa của buổi giao lưu, tạo sự hứng khởi và thích thú, để lại ấn tượng tốt đẹp trong tâm hồn các em học sinh.

Các em học sinh được học các động tác điều lệnh cùng các chú bộ đội. Các chú bộ đội cũng đã thể hiện các bài về: Điều lệnh đội ngũ tay không; Điều lệnh chào và hướng dẫn các em gấp chăn màn gọn gàng, ngăn nắp. Được thưởng thức bài võ Bộ đội biên phòng rất hấp dẫn từng động tác nhanh, mạnh và đều răm rắp. Hướng dẫn sơ cứu, băng bó vết thương và hô hấp nhân tạo. Sau mỗi điều lệnh các chiến sỹ đã hướng dẫn các em HS thực hành tại chỗ. Hầu hết các em đều thực hiện khá tốt các điều lệnh được hướng dẫn, các em rất thích thú sau khi trải nghiệm. Tiếp đến các em được các chú dẫn đi tham quan khu tăng gia sản xuất gồm 2 vườn rau xanh um tốt tươi đủ các loại rau quả, hoa rất mát mắt, trang trại chăn nuôi gồm có trâu, bò, lợn, gà …

Sau hàng loạt hoạt động trải nghiệm tại đơn vị Đồn biên phòng Phú Gia các em tiếp tục tham quan chia sẻ cùng các bạn học sinh tại điểm lẻ Phú Lâm. Tại đây các em được tìm hiểu về điều kiện dạy học tại điểm trường của TH Phú Gia, được nghe giới thiệu đặc điểm tình hình của giáo viên, học sinh tại điểm trường này. được thưởng thức các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn cúa các bạn ở đây.

Sau đó các em lên xe để về, đúng 17h00 tất cả HS được trở về nhà an toàn sau 1 buổi hoạt động trải nggiệm "Em tập làm chiến sỹ" tại đơn vị Đồn biên phòng Phú Gia đã góp phần giúp học sinh nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khỏe, tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, khéo léo, tích cực; rèn kỹ năng phối hợp các hoạt động tập thể, tinh thần đoàn kết. Rèn luyện cho trẻ có kỹ năng giao tiếp, phối hợp vận động, tuân thủ luật chơi, biết chia sẻ, biết nhường nhịn. Đồng thời phát huy công tác tuyên truyền nhằm huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm, nhắm phát triển năng lực, phẩm chất. Đây là một hoạt động rất bổ ích, mang tính giáo dục toàn diện, đồng thời siết chặn tình quân dân của nhà trường, học sinh, phụ huynh với các chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam. Xin cảm ơn các chú Bộ đội Đồn biên phòng Phú Gia, các đ/c Giáo viên trường tiểu học Hương Trà, giáo viên Âm nhạc cụm 2 đã phối hợp tổ chức cho buổi hoạt động trải nggiệm "Em tập làm chiến sỹ" thành công rực rỡ./.

Tác giả: Dương Văn Thuần - GV trường TH Phú Gia, Hương Khê, Hà Tĩnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết