Tuesday, 11/12/2018 - 00:55|

TRƯỜNG TH HƯƠNG GIANG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGLL " Ý TƯỞNG TRẺ THƠ"

“Ý tưởng trẻ thơ” là Sân chơi do Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp triển khai thường niên từ năm 2008. Với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Sân chơi khuyến khích các em học sinh thuộc 2 nhóm lớp 1-2-3 và 4-5 bằng những quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh sẽ đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và nhiều niềm vui, sau đó vẽ tranh thể hiện ý tưởng của mình.

Căn cứ công văn số 1647-SDG&ĐT ban hành ngày 22/20/2018  và công văn số 700 - PGDDTvề việc hướng dẫn tổ chức sân chơi " Ý tưởng trẻ thơ" cho Học sinh tiểu học. Ngày 09/11/2018 trường TH Hương Giang tổ chức hoạt động NGLL  Phát động sân chơi "Ý tưởng trẻ thơ" với chủ đề "Vì một cuộc sống tươi đẹp hơn". Tại lẽ phát động thầy Giáo PQD đã hướng dẫn các em về các tiêu chí cho một bài vẽ tranh tham dự hợp lệ, cũng như hướng dẫn GV phụ trách làm thế nào để khuyến khích và hỗ trợ các em học sinh trong việc lên ý tưởng và thể hiện ý tưởng trên trang giấy. Sau khi được hướng dẫn, các thầy cô phụ trách sẽ trực tiếp truyền đạt tới học sinh của mình và phối hợp cùng gia đình để hỗ trợ các em thể hiện ý tưởng. Tổng số học sinh tham gia có hơn 200 học sinh tham gia. sau hơn một tuần phát động có tổng số bài vẽ hợp lệ có hơn 50 bài được chọn để gửi về BTC.

Tác giả: Nguyễn Lê Thanh Huyền
Nguồn: thhuonggiang.huongkhe.edu.vn