Friday, 21/02/2020 - 01:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH HƯƠNG GIANG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP “ CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG”

Tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về an toàn giao thông là một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất cứ lúc nào. Trong đó, hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như: đi hàng hai hàng ba, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông,…là tình trạng chung. Hoạt động tuyên truyền Giao thông sẽ trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông. Trong thời gian tới Ban giám hiệu nhà trường sẽ phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường và phụ huynh, tổ chức cho học sinh kí cam kết về thực hiện an toàn khi tham gia giao thông với tiêu chí “ An toàn giao thông, hạnh phúc của mỗi nhà"

Thực hiện kế hoạch " Tuần Hoạt động tập thể" đầu năm học 2019-2020, Hôm nay, ngày 20/8/2019,  Trường TH Hương Giang phối hợp Đội Cảnh sát Giao thông Công an Huyện Hương Khê, tổ chức hoạt động NGLL “ Chúng em với an toàn giao thông” để Giáo dục tuyên truyền Giáo dục pháp luật ATGT cho GV và học sinh của nhà trường. Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông

Về Tham dự với hoạt động NGLL của nhà trường có:

 Đồng chí Nguyễn Thanh Hương – Đại úy, đội CSGT Công an Huyện Hương Khê.

Đại diện chính quyền địa phương  có Anh Phạm Đức Hiệp – Cán bộ văn hóa xã, Anh Nguyễn Xuân Hùng – Bí thư Đoàn, Chủ tịch hội đồng Đội xã Hương Giang.

Về phía nhà trường có các bậc phụ huynh khối lớp 1, toàn thể CB,GV,NV nhà trường và hơn 400 HS của nhà trường cũng có mặt đông đủ.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thanh Hương, CSGT đã tuyên truyền cho CBGV, CMHS và các em HS những kiến thức cơ bản về chấp hành luật ATGT , về văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, về  thái độ,ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc chấp hành pháp luật ATGT, việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện..vv

Trong chương trình hoạt động  Ban ATGT của trường đã tổ chức thực hiện kế hoạch  của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” do của Công ty Honda Việt Nam tài trợ 101 mũ bảo hiểm cho các em HS lớp 1 của nhà trường.

Thay mặt ban tổ chức Thầy Giáo Phạm Quang Dũng BTCB, HT nhà trường Trưởng ban chỉ đạo giáo dục pháp luật ATGT năm học 2019-2020 đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Ban ATGT Huyện, Đội CSGT Công an Huyện Hương Khê và đại diện CQĐP cùng các bậc phụ huynh đã tham gia buổi sinh hoạt của nhà trường.

 Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông.

Cuối buổi lễ, đại diện phụ huynh, học sinh các lớp, cùng với các thầy cô giáo đã kí cam kết với Ban ATGT của trường về việc chấp hành thực hiện Pháp luật ATGT trong năm học 2019 -2020


Tác giả: Phạm Quang Dũng
Nguồn: thhuonggiang.huongkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết