Friday, 17/01/2020 - 23:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯƠNG ĐIỀN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI DẠY THỂ HIỆN CHUYÊN ĐỀ DẠY MĨ THUẬT THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

         Chiều ngày 26/12/2018. Tạo điều kiện cho các giáo viên Mĩ thuật cụm 1 Huyện Hương Khê có điều kiện giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm. Trường TH Phương Điền đã tổ chức dạy thể hiện chuyên đề môn Mĩ thuật lớp 1

        Tiết học được tổ chức tại lớp 1B do cô Nguyễn Thị Thu Hà dạy thể hiện. Trong tiết dạy giáo viên đã vận dụng các thành tố tích cực dạy học mô hình trường học mới vào dạy học một cách có hiệu quả.

      Trong hoạt động 1 – Giáo viên đã tổ chức cho học sinh hoạt động hướng theo  Phương pháp dạy học Bàn tay nặn bột vào việc tìm hiểu về vật mẫu. Đối với các em học sinh lớp 1 lần đầu được tự tay cầm, sờ cảm nhận về chiếc bình hoa làm cho các em không khỏi háo hức, say mê tìm hiểu đồ vật mà mình được cầm trên tay, các em không còn e ngại hay sợ sệt như ban đầu. Các em tự tin và chủ động tìm hiểu về các bộ phận, màu sắc, chất liệu của bình của nhóm mình sử hữu.

Học sinh đang tìm hiểu đồ vật mà mình được cầm trên tay.

    Khép lại hoạt động 1 bước sang hoạt động 2 - giáo viên hướng dẫn cho học sinh thoả sức sang tạo chiếc bình hoa trong thế giới tưởng tưởng tượng của mình. Từng bước, từng bước qua những câu hỏi gợi mở của giáo viên, các em đã tạo dáng được hình dáng, màu sắc và hoàn chỉnh được chiếc bình hoa như ý thích của mình.

Học sinh đang say mê sáng tạo những chiếc bình hoa xinh xắn

    Bước sang hoạt động cuối, thêm một lần nữa các em rất hồn nhiên khi chia sẻ từng chiếc bình hoa xinh xắn của nhóm mình. Các bạn được giới thiệu, được hỏi, thắc mắc và cách trả lời của đại diện từng nhóm qua đó đã rèn được các kỹ năng nghe, nói, giao tiếp rất tốt trước mọi người.

Đại điện các nhóm lên trình bày về sản phấm của nhóm mình và trả lời những câu hỏi, ý kiến thắc mắc của các bạn.

    Cuối tiết dạy giáo viên hướng dẫn cho học sinh biết cách vận dụng những vật liệu đã qua sử dụng như: lõi giấy, chai nước, vỏ lon bia, giấy màu… để tạo ra những chiếc bình hoa xinh xắn và đa dạng.

Học sinh giới thiệu bình hoa được làm từ những vật liệu đã qua sử dụng.

   Sau tiết dạy thể hiện tổ chuyên môn đã chia sẻ và đánh giá cao hoạt động dạy học Mỹ thuật theo định hướng phát triển của người học; Đánh giá giờ học mĩ thuật  thầy giáo Trần Quốc Toản – Chuyên viên Phòng GD&ĐT Hương Khê đã ghi nhận và đánh cao phong quang nhà trường sạch đẹp, bố trí khoa học. Giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng; học sinh ngoan ngoãn, sạch sẽ và hăng say học tập.

        Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm mĩ thuật đã kết thúc tốt đẹp; bên cạnh những mục tiêu của bài học đã đạt được còn tạo hứng thú trong học tập của các em, qua bài học rèn các kỹ năng giao tiếp, sáng tạo, góp phần nâng cao năng lực, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Đồng thời cũng tạo bất ngờ này đến bất ngờ khác cho người dự.


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà
Nguồn: thphuongdien.huongkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết