Tuesday, 21/05/2019 - 11:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯƠNG ĐIỀN TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT NGOẠI KHOÁ “THEO CHÂN ANH BỘ ĐỘI”

              Chiều ngày 21tháng 12 năm 2018 trường Tiểu học Phương Điền tổ chức chương trình “Theo chân anh bộ đội Cụ Hồ” đây là một hoạt động ngoại khoá để giáo dục học sinh nâng cao hiểu biết về truyền thống anh hùng trong chiến đấu, xây dựng và trưởng thành đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của QĐND Việt Nam

          Chương trình được tiền hành theo 3 phần

         Phần thứ nhất có tên: “Nhân vật lịch sử”, ở phần này các đội chơi sẽ được tìm hiểu về một số tấm gương anh hùng, liệt sĩ tiêu biểu trong của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ thông qua việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm.

         Phần thứ hai có tên: “Sự kiện lich sử”, ở phần này các đội chơi sẽ trả lời 4 câu hỏi, ở mỗi câu hỏi BTC sẽ đưa ra 1 hình ảnh, các đội chơi quan sát để tìm ra tên sự kiện đó, nếu như các đội chưa có câu trả lời thì ban tổ chức lần lượt đưa ra 2 gợi ý. Sau khi đưa ra cả hai gợi ý nếu chưa có đội nào trả lời được thì phần trả lời sẽ dành cho khán giả.

           Phần thứ ba có tên: Tìm về lịch sử, ở phần này các đội chơi sẽ bốc thăm để nói về 1 bức tranh: Ở phần này các đội chơi đã thể hiện được sự hiểu biết về lịch sử hình thành và phát triển của quân đội ta thông qua việc nói khá đầy đủ về tên, hoàn cảnh ra đời, nội dung, ý nghĩa, ... của bức tranh đồng thời bày tỏ được tình cảm, cảm nghĩ của mình về bức tranh và nêu được trách nhiệm bản thân trong việc phát huy truyền thống quý báu của quân đội ta.

          Tuy có thể chưa chuyển tải hết được những nội dung như mong đợi nhưng buổi sinh hoạt ngoại khoá diễn ra nhẹ nhàng, đã đem lại cho học sinh những trải nghiệm vô cùng thú vị, qua đó góp phần bồi dưỡng lòng tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, tình yêu quê hương đất nước./.


Nguồn: thphuongdien.huongkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết