Monday, 24/06/2019 - 20:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯƠNG ĐIỀN (HƯƠNG KHÊ) TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU GIÁO DỤC TOÀN DIỆN CHO HỌC SINH

       Trong xu thế hội nhập và phát triển đã đặt ra cho giáo dục nước nhà một nhiệm vụ vô cùng quan trọng là phải đào tạo ra những con người phát triển toàn diện - những chủ nhân tương lai của đất nước. Vì thế nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là nhiệm vụ hết sức cần thiết và cấp bách của mỗi nhà trường. Thực tế thời gian qua cho thấy, chúng ta đang tập trung nhiều vào các môn học ở trên lớp mà chưa thật sự chú trọng đến giáo dục đạo đức, kĩ năng, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

          Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong tháng ba vừa qua trường Tiểu học Phương Điền đã tổ chức được một số hoạt động qua đó các em có cơ hội trải nghiệm thực tế, học hỏi tích lũy kinh nghiệm, vừa trau dồi kiến thức vừa rèn luyện kĩ năng, phát triển các năng lực và phẩm chất cần thiết để từ đó các em có ý thức tốt hơn trong học tập và rèn luyện bản thân.

          Nhà trường đã đầu tư mua sắm các trang thiết bị, mô hình học cụ, tổ chức dạy văn hoá giao thông cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5  để bồi dưỡng kĩ năng ứng xử đẹp, có văn hóa khi tham gia giao thông  và qua đó hình thành ở học sinh thói quen và ý thức tự giác khi tham gia giao thông trật tự an toàn, đúng pháp luật và ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông; không đồng tình với những hành vi vi phạm pháp luật giao thông.

Tiết học Giáo dục văn hoá giao thông

         Sau khi tham gia chuyên đề “Tổ chức các hoạt động tập thể và hoạt động ngoài giờ lên lớp theo định hướng phát triển năng lực ở trường Tiểu học”, nhận thức được tầm quan trong của tiết hoạt động tập thể nhất là trong bối cảnh hiện nay, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho toàn thể giáo viên và chỉ đạo soạn bài và dạy học theo các nội dung, yêu cầu của chuyên đề qua đó biến tiết hoạt động tập thể từ việc chỉ những nội dung hành chính khô khan thành tiết học gồm có các hoạt động nhẹ nhàng, có sự trao đổi tương tác lẫn nhau giữa học sinh và giáo viên, giữa học sinh và học sinh, các hoạt động truyền cảm hứng, truyền thông, các thông điệp gắn với chủ đề, sự kiện mang tính giáo dục cao.

Tổ chức tiết HĐTT theo định hướng phát triển năng lực của cô giáo Đinh Thị Trúc tại lớp 5A

        Cũng trong tháng ba nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn Liên đội đã tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên đoàn” trong đó gồm: phần lễ có các hoạt động như nghi thức, truyền thống, kết nạp đội viên mới và phần hội có các hoạt động như ca múa hát sân trường, thi tìm hiểu về truyền thống đội, trò chơi dân gian.

Lễ kết nạp Đội viên

Học sinh tham gia các trò chơi sôi nổi trong chương trình

 "Thiếu nhi vui khoẻ, tiến bước lên đoàn"

Tiết mục múa hát tập thể trong chương trình  "Thiếu nhi vui khoẻ, tiến bước lên đoàn"

         Bên cạnh các hoạt động chuyên môn thì việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm bằng các hình thức đa dạng đã tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, tích cực rèn luyện, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện nhằm đưa chất lượng giáo dục toàn diện ngày một nâng cao./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết