Chủ nhật, 20/09/2020 - 03:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO QUYÊN GÓP ỦNG HỘ " TẾT VÌ BẠN NGHÈO " CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA, HUYỆN HƯƠNG KHÊ, TỈNH HÀ TĨNH VỚI PHONG TRÀO "TẾT VÌ BẠN NGHÈO" NĂM 2020

Trong không khí vui tươi phấn khởi của nhân dân đón mừng Xuân Canh Tý và chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập ĐCSVN 3-2; Nhà trường, Công đoàn và Liên Đội trường Tiểu học Phú Gia đã phát động thi đua và có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực hướng Tết cổ truyền an vui, thân thiện. Phong trào quyên góp gây quỹ “Tết vì bạn nghèo” đã được các thầy cô giáo và các em học sinh tích cực hưởng ứng thể hiện sự tiếp nối truyền thống đạo lí “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta.

Cán bộ giáo viên và các em học sinh toàn trường quyên góp, ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn được 8.675.000 đồng (Tám triệu sáu trăm bảy mươi lăm nghìn đồng ) Trong đó Tập thế CBGVNV là 4.000.000 đồng, Hội phụ huynh là 2.000.000 đồng và các em HS là 2.675.000 đồng.

Với số tiền quyên góp được, nhà trường đã tổ chức lễ tặng quà “Tết vì bạn nghèo” nhằm động viên khích lệ cho 32 học sinh đang gặp hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện, tôn vinh những tấm lòng nhân ái. Cô Nguyễn Thị Hạnh Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Thầy giáo Dương Văn Thuần Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn thay mặt tập thể CBGVNV và HS toàn trường đã trực tiếp tặng các phần quà cho các em HS nghèo, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và HS Khuyết tật. Mong rằng những món quà tình nghĩa này sẽ làm ấm lòng các em nhỏ đang gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết vui tươi, hạnh phúc.

Quyên góp vì bạn nghèo nhân dịp tết Nguyên đán là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bè bạn, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn, chiến thắng số phận. Việc tổ chức hoạt động  trào quyên góp gây quỹ “Tết vì bạn nghèo” là hoạt động rất có ý nghĩa nhân văn nhằm tạo sự tự tin, giúp các em có thêm động lực tốt gắn bó với trường, lớp. Xây dựng tinh thần vui vẻ và cho học sinh làm quen với bản sắc dân tộc, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa ngày Tết cổ truyền của dân tộc và ý thức trách nhiệm tương thân, tương ái. Cùng giúp đỡ, chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn có cái Tết Nguyên đán vui tươi hơn.

Một số hình ảnh của các hoạt động quyên góp và trao quà tết vì bạn nghèo, xuân Canh Tý 2020

Tác giả: Thầy giáo Dương Văn Thuần - Trường tiểu học Phú Gia, Hương Khê, Hà Tĩnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết