Thursday, 06/08/2020 - 08:02|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) ngày 20/12, các thầy cô giáo cùng đại diện Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh Liên Đội trường Tiểu học Phú Gia đã tổ chức đi thăm, tặng quà, giúp đỡ gia đình chính sách trên địa bàn xã Phú Gia.

Liên Đội đã phát động phong trào quyên góp tiền thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng.  Đoàn đã đến thăm, tặng quà và giúp đỡ 8 gia đình thuộc các thôn Trường Sơn, Phú Vinh, Phú Yên, Quang Lộc, Phú Lâm…..Mỗi suất quà trị giá 200.000đ.

Tại gia đình đoàn đến thăm, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ và thương bệnh binh trong đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc. Cô đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các thương binh, thân nhân liệt sĩ.

Sự thăm hỏi ân cần, động viên chia sẻ đó của các thầy cô giáo và các em học sinh đã phần nào thể hiện lòng tri ân trước công lao to lớn, sự mất mát đau thương của các mẹ liệt sĩ, các thương, bệnh binh và gia đình vì nền độc lập - tự do của dân tộc. Cầu chúc cho các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ mạnh khỏe, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

Cũng trong đợt này Liên Đội tổ chức tổng dọn vệ sinh,  dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Phú Gia, tại Đền Công Đồng.  Hoạt động dâng hương tưởng niệm các Liệt sĩ là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Các em học sinh còn được đến thăm và tặng hoa chúc mừng các chú bộ đội tại đồn Biên phòng Phú Gia, trải nghiệm khu tăng gia sản xuất của các chú bộ đội, nghe nói chuyện và được hướng dẫn thực hiện một số động tác đội hình, đội ngũ, sơ cấp cứu, băng bó vết thương, gấp chăn màn…

Tháng 12 dần khép lại nhưng những hoạt động ý nghĩa, bổ ích sẽ là những dấu ấn đẹp trong cuộc đời mỗi học sinh để các em luôn ghi nhớ và tri ân những người đã hi sinh xương máu để giữ vững nền độc lập, mang đến cho các em cuộc sống yên bình, các em mãi tự hào về Tổ quốc Việt Nam anh hùng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại:

Tác giả: Nguyễn Lê Thanh Huyền - TPT Đội