Sunday, 20/06/2021 - 08:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “ NGÀY SÁCH VIỆT NAM”

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐIỀN MỸ-HƯƠNG KHÊ

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “ NGÀY SÁCH VIỆT NAM”

 

Sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả.

            Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách hiện nay, hưởng ứng phong trào chung của “Ngày sách Việt Nam 21/4”, Trường Tiểu học Điền Mỹ tổ chức một số hoạt động  “ Ngày hội đọc sách  với chủ đề “Mỗi cuốn sách hay, một tri thức mới”. Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa giúp cho các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời . Qua đó nhằm giúp GV, HS và phụ huynh  tiếp cận với nhiều loại sách báo, các em tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ  năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Trong ngày hội, nhiều hoạt động diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo HS và GV toàn trường. Không khí thi đua sôi nổi ngay từ sáng sớm, mỗi lớp chọn cho mình một góc sân, một bóng cây để chuẩn bị bàn ghế trang trí. Trước khi bước vào phần thi đua trưng bày là phần khai mạc “Ngày hội đọc sách”, thay mặt cho nhà trường, Thầy Nguyễn Hoài Nam đã nêu lên vai trò và ý nghĩa của ngày hội đọc sách. Tiếp theo là các hoạt động văn nghệ chào mừng diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc. Sau phần văn nghệ, các phụ huynh, HS cùng với GV các lớp bắt tay vào trang trí gian sách của mình. Mỗi người một sáng tạo, chẳng mấy chốc các gian sách hiện lên với muôn kiểu bài trí đẹp mắt. Tiếp theo, đại diện các lớp giới thiệu gian sách của mình bằng các hình thức khác nhau. Các hoạt động thi đua như: mẹ đọc cùng con, giới thiệu truyện em yêu bằng “Sân khấu hóa”, hình ảnh các nhân vật trong truyện cổ tích hiện lên rất nhanh, có ý nghĩa giáo dục rất lớn.

“Ngày hội đọc sách” đã thật sự tạo được không gian và môi trường văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho toàn trường với nhiều đối tượng bạn đọc khác nhau. Trong ngày hội đọc sách, thư viện nhà trường đã quyên góp được rất nhiều lại sách khác nhau để phục vụ cho hoạt động thư viện lâu dài.

Ngày hội đọc sách đã khép lại, nhưng ý nghĩa và sự lan tỏa của việc đọc sách thấm sâu vào tiềm thức của mỗi GV, HS và phụ huynh. Hy vọng rằng, từ nay các em có thói quen đọc sách để khám phá nhiều điều mới lạ trong thế giới xung quanh em.

Sau đây là một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách:

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Phan Thị Kim Nhung
Nguồn:thphuongdien.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết