Monday, 24/06/2019 - 20:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU CỦA “NHÓM KHĂN HỒNG” VỚI HỌC SINH TRƯỜNG TH HƯƠNG GIANG HƯƠNG KHÊ HÀ TĨNH

Hôm nay, ngày 02/12/2018, được sự nhất trí của Hội đồng Đội Huyện Hương Khê Và Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh Các anh chị trong “Nhóm khăn hồng” đã  về gặp gỡ, giao lưu với các em Học sinh trường TH Hương Giang, Hương Khê Hà Tĩnh.

Thực hiện chương trình hoạt động của “Nhóm khăn hồng” với chủ đề “Đông ấm cho em”, Hôm nay, ngày 02/12/2018, được sự nhất trí của Hội đồng Đội Huyện Hương Khê Và Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh Các anh chị trong “Nhóm khăn hồng” đã  về gặp gỡ, giao lưu với các em Học sinh trường TH Hương Giang, Hương Khê Hà Tĩnh.

Cùng đi với “Nhóm khăn hồng” có Đồng chí lê Thị Phương Thảo - Phó bí thư Thành Đoàn Thành Phố Hà Tĩnh, Cô  Đặng Thị Tuyết Mai – Chuyên Viên Phòng GD Đào Tạo Thành Phố Hà Tĩnh.

Cùng tham gia với nhà trường để đón tiếp, giao lưu với “ Nhóm Khăn Hồng” có sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó bí thư Huyện đoàn, chủ tịch hội đồng Đội Hương Khê, Thầy giáo Trịnh Xuân Lợi – Chuyên viên Phòng giáo dục Đào tạo Hương Khê, Các đồng chí Cán bộ Đoàn xã Hương Giang.

Điều đặc biệt toàn thể các thành viên của “nhóm khăn hồng” đó là các Cô Giáo Tổng Phụ trách Đội và cán bộ đoàn phường cùng tự nguyện tham gia vào nhóm. Hoạt động thiện nguyện của nhóm được duy trì và phát huy qua nhiều năm nay.

 

Về với Trường TH Hương Giang lần này, Nhóm khăn hồng đã được gặp gỡ, giao lưu với các em học sinh của vùng miền núi, trong đó có nhiều em có hoàn cảnh khó khăn. Các Anh chị trong “Nhóm Khăn Hồng” đã cùng giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi giao lưu cùng với các em học sinh. Với những kĩ năng công tác Đội sẵn có cộng với tấm lòng yêu mến, gần gũi với thiếu nhi của các cô TPT đã làm tan đi những rụt rè ban đầu của các em học sinh vùng cao, để các em bộc lộ hết những nét hồn nhiên, vui nhộn của trẻ thơ.

Đoàn đã đem đến cho các em những phần quà vô cùng thiết thực, đó là những chiếc áo ấm mùa đông do các bạn HS Tiểu học nơi trường các cô TPT đang công tác quyên tặng các bạn học sinh trường TH Hương Giang có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tất cả các em HS của trường còn nhận được rất nhiều quà bánh do các cô trong nhóm trích tiền lương của mình ra mua làm quà cho các em.

Thay mặt cho HĐSP nhà trường, Thầy giáo Phạm Quang Dũng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Các anh chị TPT, cán bộ Đoàn trong “ Nhóm Khăn Hồng”, đồng thời Thầy cũng đã gửi lời cảm ơn đến các Bạn học sinh, các bậc phụ huynh của các trường TH trong Thành phố Hà Tĩnh đã quyên tặng những chiếc áo đến các bạn học sinh của trường TH Hương Giang, thầy xin chúc cho các em HS của trường TH Hương Giang cùng phấn đấu thi đua với các bạn HS của các trường bạn, luôn chăm ngoan học giỏi, rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, để sau này trở thành những công dân tốt của đất nước Việt Nam.

Buổi giao lưu gặp gỡ đã đến giờ phút chia tay, nhưng đã để lại trong lòng mỗi người một cảm xúc khó tả về tình thương đối với trẻ thơ và lòng yêu nghề dạy học. Một việc làm của nhóm khăn hồng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong tâm hồn của các em học sinh trường TH Hương Giang về ý nghĩa của bài học làm người, biết sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Để lại trong lòng mỗi thầy cô giáo, mỗi bậc phụ huynh về hình ảnh của những tấm gương của người làm nghề dạy học.

                                                                                                                                                         ( Quang Dũng)


Tác giả: Phạm Quang Dũng
Nguồn: thhuonggiang.huongkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết