Saturday, 16/01/2021 - 19:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

TRƯỜNG TH ĐIỀN MỸ: HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

 

Tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Hòa vào không khí thi đua đó trường Tiểu học Điền Mỹ tổ chức HĐNGLL với chủ đề “Tri ân thầy cô” với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết tình cảm giữa giáo viên- học sinh- phụ huynh.

Ngay từ sáng sớm, phụ huynh và học sinh cùng toàn thể giáo viên đã hồ hởi khẩn trương chuẩn bị một không gian ấm áp cho toàn thể các em tham gia trải nghiệm ở ngoài sân trường. Dưới các vòm cây xanh, các em học sinh như những chiến binh thi đua tham gia các hoạt động một cách hứng khởi.

Thay mặt nhà trường, cô Phan Thị Anh - Hiệu trưởng khai mạc buổi giao lưu. Bước vào hoạt động thứ nhất là giao lưu “ Văn hay - viết chữ đẹp”. Tất cả học sinh thi đua thể hiện nét từng nét chữ hoa văn của mình trên từng trang giấy, các bài viết đẹp và trang trí sáng tạo hiện lên như một rừng hoa.

Người xưa có câu: “ Nét chữ, nết người”. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người”. Bởi vậy, phong trào “ Rèn chữ, giữ vở”, thi chữ viết đẹp của giáo viên, học sinh đã trở thành một phong trào thi đua xuyên suốt cả năm học nó thực sự sôi nổi và được hưởng ứng mạnh mẽ vào tháng cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

 Nhằm thúc đẩy phong trào: “Viết chữ đẹp”; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch, đẹp góp phần nâng cao chất lượng dạy học; Phát huy vai trò trách nhiệm của giáo viên, động viên, khích lệ học sinh rèn luyện chữ viết ngày càng đẹp hơn nữa.     

Hoạt động thứ hai là chuỗi hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11là hội thi “Vẽ tranh, cắm hoa và làm báo tường”. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích có sự hỗ trợ phối hợp giữa giáo viên, học sinh, phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh, phụ huynh. Phần vẽ tranh là hoạt động rất thích thú với các em học sinh. Đây là một hoạt động mà các em được thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo của mình qua từng nét vẽ. Chủ đề chính của cuộc thi vẽ tranh là “ Tri ân Thầy cô”. Song song với hoạt động vẽ tranh của học sinh, phụ huynh các lớp cũng thi đua tài năng cắm hoa, làm báo tường. Trong một thời gian ngắn, dưới bàn tay khéo léo của các bậc phụ huynh đã tạo nên những lẵng hoa tươi thắm với muôn kiểu sáng tạo trong nghệ thuật cắm hoa. Các bài viết, vẽ sáng tạo của học sinh cũng được thể hiện trên mặt báo tường của tất cả các lớp. Mỗi lớp có một kiểu sáng tạo riêng, cách bài trí khác nhau… Các em đều rất tự tin và phấn khởi. Qua mỗi hoạt động là những lời nhắn nhủ, những bức thông điệp “Thay lời muốn nói” của học sinh và phụ huynh gửi tới Thầy cô một cách ngắn gọn mà sâu sắc. Có phụ huynh còn tâm sự rằng: Cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho các em có những sân chơi bổ ích. Thấy các em tự tin, trưởng thành qua các hoạt động ở trường, chúng tôi vui lắm.

Sau đây là một số hình ảnh.

 

 


Tác giả: Phan Thị Kim Nhung
Nguồn:thphuongdien.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết