Saturday, 16/01/2021 - 17:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 3 TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 12/2020 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ GIA

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động rất cần thiết góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học ở các cụm trường là tạo điều kiện cho các giáo viên được trao đổi học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dự giờ theo hướng dạy học tích cực, lấy việc học của học sinh làm trung tâm. Đồng thời, tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong các nhà trường. Đặc biệt là dạy học lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 hiện nay.

Với mục tiêu trên, chiều ngày 18/12/2020, tại Trường Tiểu học Phú Gia tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm III gồm BGH và tập thể GV của 04 trường: TH Phú Gia, TH Hương Long, TH Gia Phố và TH Hương Vĩnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường lần thứ hai năm học 2020- 2021.

Chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh cụm trưởng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường TH Phú Gia, cùng các đ/c Lê Ngọc Sơn-  Hiệu trưởng trường TH Gia Phố, đ/c Nguyễn Hữu Tuấn-  Phó Hiệu trưởng trường TH Gia Phố; đ/c Nguyễn Hữu Thgảo-  Hiệu trưởng trường TH Hương Long, đ/c Nguyễn Thị Hương-  Phó Hiệu trưởng trường TH Hương Long; đ/c Dương Văn Thuần- Phó Hiệu trưởng trường TH Phú Gia.

Đúng 14 giờ toàn thể cán bộ và giáo viên cụm III đã tiến hành

1. Dự giờ dạy tiết Học vần 1 –CTGDPT 2020 “Vần ươn, ươt do cô giáo Lê Thị Ngọc Trường TH Phú Gia thể hiện. Với cách vào bài nhẹ nhàng, đã lôi cuốn học sinh vào tiết dạy học ngay từ những phút đầu tiên. Nhờ việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các hình thức tổ chức học tập mà học sinh đã rất thích thú với tiết học và tham gia hoạt động tích cực. Có thể nói, tiết dạy học đảm bảo kiến thức và quy trình dạy học. Sự hồn nhiên và thân thiện của các em đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.

2. Dự giờ dạy tiết Toán lớp 2B, bài : “Luyện tập’’do cô giáo Mai Thị Thi lên lớp. dự tiết dạy có thầy giáo Lê Ngọc Sơn (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Phố) và tất cả giáo viên khối 2 của các trường trong cụm cùng về tham dự. Tiết dạy được nghiên cứu bài học theo hướng xây dựng tiết dạy chung của khối và cử giáo viên đại diện dạy. Để đổi mới hình thức, phương pháp dạy học trong tiết dạy đã áp dụng một số thành tố tích cực của mô hình trường học mới và đã thu hút được sự chú ý của học sinh đồng thời phát huy tích cực, tự chủ và dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, giúp các em nắm chắc nội dung bài học.

3. Dự giờ dạy tiết Luyện từ và câu lớp 3D, Bài: Ôn tập về từ chỉ đặc điểm. Ôn tập câu Ai thế nào? Do cô Nguyễn Thị Bích Hồng thực hiện, dự tiết dạy có Cô Nguyễn Thị Hương (Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Long) và tất cả giáo viên khối 3 của các trường trong cụm cùng về tham dự. Tiết dạy được nghiên cứu bài học theo hướng xây dựng tiết dạy chung của khối và cử giáo viên đại diện dạy.

4. Đặc biệt khối 5 đã xây dựng thành công tiết Hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề: Uống nước nhứ nguồn- ‘Tìm hiểu về lịch sử địa phương”. Qua tiết học xem video các em biết được các di tích lịch sử trong huyện nhà như Phà Địa Lợi thuộc địa phận xã Hương Thủy, Rôộc Cồn thuộc địa phận xã Phú Phong, thành Sơn Phòng- Hàm Nghi thuộc xã Phú Gia … Đây là một trong nhiều hoạt động của thầy và trò trường Tiểu học Phú Gia bày tỏ biết ơn sâu sắc đến các chú bộ đội đã xả thân mình bảo vệ quê hương tươi đẹp như ngày hôm nay.

Dưới sự chỉ đạo của các thầy cô giáo cán bộ quản lí phụ trách các khối lớp, buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm đã gặt hái nhiều thành công tốt đẹp

  Sau khi dự các tiết dạy học, dưới sự điều hành và tư vấn của Hội đồng chỉ đạo chuyên môn, giáo viên 4 trường đã tích cực thảo luận và mạnh dạn chia sẻ những suy ngẫm của mình nhằm cùng nhau tháo gỡ những khó khăn,vướng mắc trong việc thực hiện chương trình dạy học và đưa ra những kinh nghiệm hay, ý tưởng sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Không khí sôi nổi của việc mạnh dạn thảo luận, chia sẻ những thắc mắc, khó khăn; đặc biệt là sự tư vấn sát sao của đồng chí Nguyễn Thị Hạnh cụm trưởng đã giúp cho buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường lần này thêm phần ý nghĩa.

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác dạy và học, giúp cho GV nâng cao được trình độ chuyên môn, củng cố mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập và tự học suốt đời. Đặc biệt, sau buổi sinh hoạt này, quý thầy cô sẽ có thêm bài học kinh nghiệm quý báu, thêm niềm tin và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt CM cụm

                      Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết - Hồ Thị Hoa - GV Trường TH Phú Gia


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết