Monday, 24/06/2019 - 20:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CHĂM SÓC VÀ TĂNG QUÀ VỢ LIỆT SỸ NHÂN NGÀY QPTD 22/12

Lập thành tích chào mừng ngày hội QPTD và kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân Việt Nam 22/12, với mục đích giáo dục cho học sinh lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc cũng như truyền thống , đạo lý của dân tộc Việt Nam:
                                         “ Uống nước nhớ nguồn.
                                            Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

      Chiều ngày 14/12/2018,  cán bộ giáo viên, công nhân viên và toàn thể học sinh khối 5 trường Tiểu học Hương Xuân đã phối hợp cùng đoàn thanh niên xã đến thăm và lao động tổng dọn vệ sinh, cuốc cỏ vườn và tặng quà hai  Gia đình đều có chồng là liệt sĩ trong xã. Đó là Cụ Lê Thị Tiệp năm nay đã 79 tuổi và cụ Lê Thị Đường nay đã 84 tuổi đều ở xóm Vĩnh Úc xã Hương Xuân. Cả 2 cụ đều sống một mình vì con cái ở xa ít có điều kiện về chăm sóc.  Việc làm tuy nhỏ nhưng phần nào đã làm vơi đi nỗi cô đơn và những mất mát quá lớn mà các cụ đã công hiến cho Đảng, cho đất nước.
     Qua các hoạt động thực tế này đã giáo dục cho học sinh về lòng biết ơn sâu sắc đối với những gia đình thương binh, liệt sĩ. Gia đình có công với cách mạng. Và giúp các em hiểu được rằng bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, thương yêu và giúp đỡ họ. Bằng những việc làm thiết thực và hết sức ý nghĩa   đã  làm cho các em thấy được lòng tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước. Giúp cho các em có ý thức vươn lên trong học tập và góp phần không nhỏ vào xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh

 


Tác giả: Cô Nguyễn Thị Tùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết