Friday, 30/10/2020 - 09:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐIỀN MỸ VỚI MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TRONG THÁNG 9.

              Hòa chung với phong trào thi đua của toàn ngành giáo dục, nhằm thực hiện tốt kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2020-2021. Trong tháng 9, Trường Tiểu học Điền Mỹ đã triển khai một số hoạt động thực sự ý đây có thể được coi là bước chạy đà quan trong cho việc Hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021 của nhà trường.

 

  Là một đơn vị vừa mới được sáp nhập từ hai trường Tiểu học, Phương Điền và Phương Mỹ cách nhau khoảng 7 km.  Mặc dù còn muôn vàn khó khăn thách thức nhưng với sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền, sự đồng hành của nhân dân xã Điền Mỹ cùng với sự cố gắng nỗ lực của Ban giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường nên đến nay tất cả sẵn sàng bước vào năm học mới với một tinh thần nỗ lự cao, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và ngành giao phó.

Ngay từ đầu tháng 9, Ban giám hiệu đã triển khai cụ thể đến toàn thể cán bộ, giáo viên  và học sinh nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. Tất cả đều có sự đồng lòng và nhiệt huyết, tất cả đều bắt đầu nhiệm vụ một cách hứng khởi. Sau mỗi tuần đều giao ban và thống nhất về công việc trong từng khối lớp, từng bộ phận . Tất cả đều sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Là năm đầu tiên thực hiện chương trình GDPT mới, tất cả học sinh đều có đủ sách vở và đồ dùng học tập. GV tìm tòi nghiên cứu tiếp cận phương pháp dạy học các môn học.  Với sự hướng dẫn chu đáo của chuyên môn nhà trường cùng với sự lan tỏa trong giáo viên người biết nhiều hỗ trợ người biết ít, ngay từ tuần đầu tất cả giáo viên dạy học lớp 1 đã sử dụng thành thạo và khai thác có hiệu quả học liệu điện tử ở tất cả các môn học, việc sử dụng đồ dùng dạy học và vật thật được giáo viên quan tâm chính vì vậy các em lớp 1 đã biết sử dụng tốt từ những bài học đầu tiên. Chiều ngày 9/9/2020 trường Tiểu học Điền Mỹ đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn với nội dung  Đổi mới sinh hoạt chuyên môn nhằm phát triển năng lực tự học của học sinh. Cô giáo Phan Thị Kim Nhung- Tổ trưởng tổ 1 đã thực hiện hai tiết dạy bài mở đầu Âm và chữ , Tiết : a, c . Về  tham dự tiết dạy có Ban giám hiệu  cùng toàn thể học sinh trong trường. Tiết dạy đã thể hiện rõ quy trình lên lớp của tiết học vần trong môn Tiếng Việt, gây hứng thú, phát huy tính tích cực học tập của các học sinh. Dưới sự chỉ đạo của chuyên môn, toàn tổ đã tiến hành góp ý xây dựng và thống nhất quy trình lên lớp tiết Học vần lớp 1 và được tất cả các giáo viên đồng tình, góp phần thúc đẩy phát triển chuyên môn .

                              Chuyên đề dạy học lớp 1 theo CT GDPT 2018

Để đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trong các hoạt động của nhà trường, chiều ngày 28/9/2020  Đảng ủy xã Điền Mỹ đã tổ chức công bố quyết định thành lập chi bộ Trường Tiểu học Điền Mỹ trên cơ sở sáp nhập chi bộ TH Phương Điền và chi bộ TH Phương Mỹ. Nhân dịp này thay mặt cho Đảng ủy, đc Hoàng Xuân Tần – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Điền Mỹ  đã tặng hoa chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Chi bộ trong thời gian tới. Đây vừa là sự động viên vừa là những định hướng quan trọng cho Chi bộ trường Tiểu học Điền Mỹ trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình trong năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo.

 

Lễ công bố  quyết định thành lập Chi bộ TH Điền Mỹ

Lễ công bố quyết địnhthành lập Chi bộ TH Điền Mỹ

Với mục tiêu để phat triển các năng lực và phẩm chất cho học sinh thông qua các hoạt động nên những nội dung trong từng chủ điểm của HĐTN đã được BGH và tổng phụ trách đặc biệt quan tâm. Đề thực hiện nội dung HĐTN Tuần 3 với phong trào “Tìm hiểu an toàn giao thông trường học”, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, kí cam kết về thực hiện ATGT đến toàn thể học sinh; phối hợp với phụ huynh để giáo dục văn hóa giao thông cho các em.

Trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Tiếp nối chuỗi hoạt động tháng 9 là chủ đề “Vui trung thu cùng các em HS” BGH nhà trường đã chỉ đạo cho học sinh chủ nhiệm phối hợp cùng với toàn thể phụ huynh các lớp tổ chức vui Trung Thu cho học sinh. Hoạt động này được phụ huynh, học sinh tất cả các lớp đã đón nhận rất tích cực và sôi nổi. Chỉ trong thời gian ngắn, học sinh và phụ huynh các lớp đã góp hoa quả tự tay hướng dẫn học sinh xếp nên những mâm cỗ Trung thu thật phong phú và đẹp mắt. Nhìn những khuôn mặt vui mừng của các em mà mỗi chúng ta như được trẻ lại, như được quay về những kỉ niệm thân thương của ngày thơ ấu. Đặc biệt qua hoạt động này các bậc phụ huynh thể hiện được vai trò của mình trong việc phối hợp để giáo dục học sinh và cũng qua đây tình cảm, sự gắn kết giữa phụ huynh và nhà trường càng được củng cố và phát triển hơn.

(Hình ảnh)

Vui Trung thu

Tháng 9 đã đi qua nhưng dư âm của nó còn đọng mãi với những hoạt động sôi nổi, với sự sẻ chia, sự đồng tâm hợp lực giữa lãnh đạo chính quyền địa phương với nhà trường, với các bậc phụ hunh và toàn thể nhân dân, chúng ta tin tưởng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Điền Mỹ sẽ tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích trong năm học 2020-2021./.


Tác giả: Phan Thị Kim Nhung
Nguồn:thphuongdien.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết