Sunday, 29/11/2020 - 03:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG BÌNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ TUYÊN DƯƠNG DANH HIỆU CHÁU NGOAN BÁC HỒ

 

Trong không khí hân hoan của thiếu nhi cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 79 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, sáng nay, ngày 18 tháng 5 năm 2020, Liên đội Trường Tiểu học Hương Bình đã tổ chức thành công lễ tuyên dương danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Tới dự buổi lễ Liên đội Trường Tiểu học Hương Bình vinh dự đón tiếp anh Lưu Văn Hùng bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội đồng đội xã, cô Đặng Thị Thìn - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, toàn thể các thầy cô cùng các em đội viên của trường Tiểu học Hương Bình.

 Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 79 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, sự phát triển của Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi cả nước, những thành quả mà Liên đội trường tiểu học Hương Bình đã đạt được như có nhiều phong trào ý nghĩa, thiết thực phát triển rộng khắp, nhất là phong trào "Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", tham gia cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi”. Các phong trào mà liên đội tổ chức được các em đội viên sao nhi đồng hưởng ứng một cách nhiệt tình. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống và ý thức tôn trọng pháp luật cho đội viên, thiếu nhi được quan tâm thực hiện, thông qua các hoạt động như: tổ chức các cuộc hành quân về nguồn, "Đi tìm địa chỉ đỏ"; tổ chức chăm sóc, bảo vệ các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn...Đặc biệt trong những năm gần đây, phong trào “Nghìn việc tốt”,các hoạt động "Vì bạn nghèo" "Vòng tay bè bạn"... đã trở thành phong trào chung của toàn Liên đội, 100% các chi đội đều có quỹ vì bạn nghèo và tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”... tặng quà cho các đội viên thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn..., tiếp sức các em đến trường. Bằng đức tính chăm ngoan, hiếu học, bằng sự nỗ lực “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, trong gia đình các em là người con hiếu thảo, kính trọng ông bà, cha mẹ; đến trường lễ phép với thầy cô; thấy bạn khó khăn hơn mình thì chung tay giúp đỡ..., qua đó góp phần đưa đất nước phát triển, sánh vai cùng năm châu như mong muốn của Bác Hồ kính yêu. Nhằm biểu dương những gương thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng; đồng thời là dịp thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thế hệ măng non của đất nước và đây cũng là dịp để các đội viên, thiếu nhi cả nước cùng nhau thi đua giành nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, kết thành những bông hoa rực rỡ kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu. Nhân dịp này, Liên đội trường Tiểu học Hương Bình đã tổ chức công nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 21 đội viên thiếu nhi tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ anh Lưu Văn Hùng đã nhắc nhở các cháu rằng: Các cháu sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, thực hiện tốt hơn nữa “Năm điều Bác Hồ dạy”, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào thi đua của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh để cùng thiếu nhi cả nước học tập, rèn luyện, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, mai này sẽ kế tục, phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha, anh, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu, đẹp, vẻ vang sánh vai với bạn bè năm châu và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam, như lời dạy của Bác Hồ.

Buổi lễ tuyên dương danh hiệu “ Cháu ngoan Bác Hồ” tạo cho các em được niềm vui, khấn khởi có động lực để tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa. Những em chưa được công nhận danh hiệu “ Cháu ngoan Bác Hồ” có ý thức phấn đấu để đạt danh hiệu.

Một số hình ảnh của buổi lễ.

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trần Thị Việt Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết