Thursday, 24/09/2020 - 20:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TUYÊN DƯƠNG CHÁU NGOAN BÁC HỒ NĂM HỌC: 2019 - 2020

Trong không khí vui mừng phấn khởi của Đội viên trong cả nước chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hôm nay (ngày 18/5/2020) được sự cho phép của Ban thường trực huyện đoàn, BCH đoàn Thị Trấn và BGH nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ. Đây là dịp để Liên Đội báo cáo những thành tích đã đạt được trong những năm học vừa qua, đồng thời cũng là dịp tuyên dương các cá nhân đội viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy “Phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.

Về dự lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ, Liên đội vinh dự đón tiếp anh Trương Quang Quyết - Bí thư đoàn Thị Trấn, thầy giáo Trần Trung Bộ - Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Anh Tuấn - Phó bí thư chi bộ - PHT nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh - TPT Đội và các thầy cô giáo cùng 112 bạn đại diện cho hơn 1.000 đội viên, sao nhi đồng xuất sắc trường Tiểu học Thị Trấn.

        Trong những năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự chăm sóc, dìu dắt của Đoàn thanh niên, hội đồng đội các cấp, sự dạy dỗ chỉ bảo ân cần của các thầy cô giáo và côTổng phụ trách cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các tổ chức đội, liên đội đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong phong trào thi đua "Học tập và rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ". Đó chính là bó hoa tươi thắm nhất mà liên đội trường tiểu học Thị Trấn dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu ngày hôm nay.

       Ngay từ đầu năm học Liên đội đã triển khai 100% đội viên thiếu niên nhi đồng thực hiện tốt nội quy, qui định, nề nếp của Liên đội đề ra, 100% HS tham gia hưởng ứng tháng an toàn giao thông. Vui khỏe hướng tới tương lai là một trong những hoạt động luôn luôn được các bạn đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia nhiệt tình, phong trào văn hóa, văn nghệ đã được các bạn hưởng ứng tích cực, sôi nổi dưới các hình thức ca múa hát tập thể, cá nhân và đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào.

         Liên đội đã tổ chức thành công đêm hội trăng rằm cho toàn Liên đội, giúp các em có một buổi sinh hoạt vui vẻ và đầy ý nghĩa. Liên đội đã thành lập các câu lạc bộ như câu lạc bộ tiếng anh, CLB TDTT, CLB mĩ thuật âm nhạc, CLB toán tiếng việt. 100% các lớp tham gia trang trí lớp học , mỗi lớp một khăn trải bàn, 1 lọ hoa tươi nhăm tri ân các thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Vào các ngày lễ lớn như ngày 22/12 Liên đội đã quyên góp được số tiền là 5.030.000 đồng và đã tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà cho 16 gia đình có công với cách mạng.

       Bên cạnh những hoạt động về văn hóa, văn nghệ, TDTT trong những năm qua Liên đội còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện như trong năm học 2019-2020 toàn liên đội đã mua ủng hộ hội người khuyết tật 1000 gói tăm trị giá 5.000.000 đồng.

      Tổ chức hoạt động quyên góp  “ Tết vì bạn nghèo” được 7.915.000 đồng và trao 53 suất quà cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Liên đội. Vận động học sinh quyên góp được 4.000.000 đồng ủng hộ gia đình 2 bạn bị cháy nhà và tập thể CBGVNV cùng tất cả các em học sinh đã quyên góp được số tiền là 28.665.000 ủng hộ cho em Lê Phương Chi lớp 3A6 bị mắc bệnh hiểm nghèo. Cùng với sự kết hợp của 36 thầy cô giáo chủ nhiệm và cô tổng phụ trách đội đã luôn sát cánh, giúp đỡ tận tình Ban chỉ huy đội, dù nắng, dù mưa, vì đoàn, vì đội các thầy cô không ngại trước những khó khăn chính vì vậy 36 lớp luôn vững bước tiến nhanh và luôn đạt được những thành tích cao nhất trong nhưng hoạt động của trường và của đoàn đội.

         Trong năm học 2019-2020, hưởng ứng phong trào thi đua "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" đã có 112 đội viên, sao nhi đồng của Liên đội đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, nhân dịp Lễ tuyên dương Cháu  ngoan Bác Hồ hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định khen thưởng và trao cho 112 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc nhất đại diện cho toàn Liên đội.

          Xin chúc mừng các em, những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa muôn sắc màu của liên đội trường Tiểu học Thị Trấn.

        Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019 – 2020 của trường tiểu học Thị Trấn:

 


Tác giả: Ngô Thị Thương Huyền – Nguyễn Thị Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết