Chủ nhật, 20/09/2020 - 05:06|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm “Xuân yêu thương” chào mừng tết Nguyên đánCanh Tý 2020

Thực hiện hướng dẫn số 137- HD/ TĐTN- TTNTH, ngày 19/11/2019 của BTV Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm chào mừng tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Hội đồng đội huyện; Kế hoạch năm học 2019 – 2020 của nhà trường, Chiều ngày 17/01/2020 Liên Đội Trường Tiểu học Hương Thủy tổ chức Buổi hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Xuân yêu thương”. Hoạt động đã diễn ra trong không khí rộn ràng, sôi nổi, đầy hào hứng của thầy, trò,  phụ huynh, ban đại diện Hội CMHS Trường Tiểu học Hương Thủy.

Phần 1 của chương trình hoạt động trải nghiệm các em học sinh được tham gia vào các hoạt động văn nghệ của nhà trường do các em học sinh, thầy cô và các phụ huynh biểu diễn với chủ đề mừng Đảng, mừng xuân.

Phần 2 Các em được tham gia phần thi “Thử tài ngày xuân” phần thi này các em được tham gia vào các trò chơi dân gian, trả lời các câu đố vui về chủ đề ngày Tết, Để cho các em học sinh, thế hệ trẻ trong tương lai hiểu và cảm nhận được các phong tục đẹp của cha ông, sau này lớn lên, dù đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ công việc nào vẫn nhớ, vẫn biết được rằng, tết đến xuân về là dịp người Việt Nam tụ hội, là sự sum họp gia đình, là yêu thương gắn kết

Phần 3 Bên cạnh các tiết mục văn nghệ và tìm hiểu về truyền thống ngày Tết các em học sinh còn được chính tay các em trang trí mâm ngũ quả, trang trí hoa đào, hoa mai, các em được tham gia chơi các trò chơi dân gian và rất nhiều hoạt động bổ ích khác.

Ngày hội "Xuân yêu thương" đã khép lại tràn đầy ý nghĩa đối với các thầy cô giáo của nhà trường bởi vì những việc làm đầy tâm huyết của các thầy cô, sự góp mặt của các bậc phụ huynh đã để lại ấn tượng sâu đậm với các học trò của mình. Lễ hội đã mang đến những trải nghiệm vô cùng quý báu, bổ ích. Đây quả thực là một lễ hội ý nghĩa với các em và gia đình trước kỳ nghỉ đón Tết 2020. Với tinh thần “Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách”, qua buổi hoạt động trải nghiệm Nhà trường đã quyên góp tặng quà cho 25 em học sinh nghèo  đón Tết. Cũng nhân dịp nay Ban đại diện hội cha mẹ học sinh tặng 16 suất qua cho học sinh khó khăn.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Lý
Nguồn:thhuongthuy.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết