Sunday, 29/11/2020 - 03:16|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 5

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Tháng 5 lại về, chúng ta nao nức chờ đón nhiều ngày lễ trọng đại của dân tộc, trong đó có một ngày lễ đã in sâu vào hồi ức của triệu triệu người con đất Việt đó là ngày sinh Chủ tich Hồ Chí Minh, ngày 19/5. Đây là dịp để mỗi người con trên mảnh đất này bày tỏ lòng thành kính biết ơn đối với vị lãnh tụ vĩ đại - chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thưa các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

Sau đây em xin giới thiệu cuốn sách “Càng nhớ Bác Hồ” của Vũ Kỳ. Cuốn sách được viết nhân dịp kỉ niệm 35 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ. Nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn đọc. Cuốn sách giúp thế hệ trẻ ngày càng hiểu sâu sắc hơn công lao vĩ đại và sự nghiệp cách mạng vô cùng vẻ vang, trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuốn sách dày 313 trang của nhà xuất bản thanh niên gồm 3 phần:

Phần thứ nhất là những hồi ức “Bác Hồ từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc” ở phần này chân dung của Bác Hồ gắn bó với từng sự kiện lịch sử của cách mạng Việt Nam, được thể hiện qua những bài viết:

Nhớ mãi những phút giây đầu tiên

Những ngày tháng chạp năm 1946

Bức thư viết về chùa một mái

Phần thứ 2 tác giả dành riêng cho những hồi ức sống động về những ngày tháng Bác Hồ viết di chúc đầy trăn trở, day dứt.

Phần thứ 3 là những bức thư  kể chuyện Bác Hồ, đây là những tư  liệu quý giá mà tác giả giữ được với những trang viết vô cùng cảm động, thể hiện được tình cảm, sự tôn kính của nhân dân, cả nước đối với Bác Hồ, trong đó có những bước thư  của các đồng chí giúp việc Bác, thư  gửi từ miền Bắc vào Nam, thư  kể về ngày tết của Bác… Rất nhiều câu chuyện thú vị và những tài liệu quý giá được tác giả Vũ Kỳ - người thư  ký trung thành của Bác viết lại trong cuốn hồi ký dày trên 300 trang này.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Bác Hồ người cha già của dân tộc, người lãnh tụ vĩ đại, Bác đã hi sinh cả cuộc đời và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng. Người là tấm gương sáng để chúng ta noi theo, học tập và hoàn thiện chính mình. Hãy đến với Thư viện trường chúng ta, đón đọc cuốn hồi kí “Càng nhớ Bác Hồ” đây chính là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn như  một đóa hoa tươi thắm kính dâng lên người nhân kỉ niệm ngày sinh của Bác - Ngày 19 -5.

Thư viện luôn rộng mở cánh cửa chào đón các em. Cô xin trân trọng cảm ơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết