Sunday, 21/04/2019 - 15:21|

TIẾT HOẠT ĐỘNG NGOÀI  GIỜ LÊN LỚP KHỐI 2

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giáo dục toàn diện nhân cách học sinh. Cùng với hoạt động dạy học trên lớp thì hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp giúp hình thành cho thế hệ trẻ có tri thức, sức khoẻ, biết năng động sáng tạo trong cuộc sống, rèn được kĩ năng sống cho học sinh. chiều ngày 13 tháng 3 năm 2019 các lớp trong khối 2 đã tổ chức một tiết HĐNGLL với nội dung " Cùng đọc ,cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện về các anh hùng nhỏ tuổi đã hy sinh vì Tổ quốc"

TIẾT HOẠT ĐỘNG NGOÀI  GIỜ LÊN LỚP KHỐI 2

Một số hình ảnh hoạt động:sinh hoạt NGLL

Thông qua các HĐNGLL, học sinh sẽ được rèn luyện bản thân, sẽ có điều kiện thể hiện mình, được thực hành những điều mình đã học và dần dần hình thành một số kĩ năng sống trong học tập, lao động, vui chơi - giải trí, trong quan hệ với bạn bè, thầy cô giáo, ông bà, cha mẹ, người lớn…Từ đó, học sinh sẽ hình thành, phát triển và hoàn thiện phẩm chất đạo đức, tâm sinh lí, thể chất, cách sống, cách ứng xử; sẽ mạnh dạn, tự tin hơn trong học tập và giao tiếp. Nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục HĐNGLL, song song với dạy và học trên lớp, tập thể GV khối 2  còn nỗ lực hướng dẫn học sinh tham gia các HĐNGLL có hiệu quả. Để chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Để mỗi HĐNGLL đều đem lại cho học sinh niềm vui, sự hứng thú, mở rộng tầm hiểu biết cho các em, giúp các em có thêm tư liệu, kĩ năng sống và học tập đạt kết quả cao, hoàn thành chương trình lớp học tốt nhất, trách nhiệm cao trong việc tổ chức, hướng dẫn học sinh tham gia các HĐNGLL, đặc biệt là các giáo viên chủ nhiệm lớp. Khi tổ chức cho các em tham gia hoạt động, giáo viên đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện cho học sinh kĩ năng diễn đạt. biết xứ lí các tình huống. Qua đó còn có tác dụng giáo dục học sinh nêu gương học tâp tốt, có tinh thần hợp tác làm việc

Qua hoạt động này còn giáo dục cho học sinh tự tin hơn, có tinh thần tập thể, ý thức chấp hành kỉ luật, biết sống thân thiện, đoàn kết, gần gũi, hòa đồng với bạn bè và thầy cô giáo, với mục tiêu giáo dục học sinh phát triển tư duy, củng cố kiến thức, kĩ năng đã học, góp phần hình thành nhân cách, đạo đức, lối sống và đặc biệt là mở rộng tầm hiểu biết, bồi dưỡng kiến thức - tri thức cho học sinh.

Bài viêt: LC

Tác giả: Lê hữu Cường