Tuesday, 19/01/2021 - 03:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hương Giang tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo

        Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, chiều ngày 14/11/2018, Trường THCS Hương Giang đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm môn Ngữ văn với chủ đề "Em yêu Văn học".

        Về tham dự có thầy Phan Quốc Thanh - Phó trưởng phòng GD&ĐT và các chuyên viên phụ trách cấp học, các thầy cô là Tổ trưởng chuyên môn Ngữ văn, Tổng phụ trách Đội trong toàn huyện, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể CBGVNV và hơn 400 học sinh của Trường THCS Hương Giang.

        Buổi ngoại khóa được chuẩn bị công phu với nhiều hoạt động trải nghiệm thiết thực. Các tác phẩm văn học đã được các em tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa. Mở đầu là hoạt cảnh: “Cúc ơi” tái hiện lại không khí mất mát đau thương mà oai hùng của mười cô gái ngã ba Đồng Lộc trong thời kỳ chống Mỹ, khán giả trải qua những giây phút cảm động và cũng rất đỗi tự hào với trang sử vẻ vang của quê hương Hà Tĩnh. Các đội chơi trải qua các phần giao lưu: Tự giới thiệu về đội mình, Ai nhanh hơn và thể hiện năng khiếu theo chủ đề mà các em lựa chọn. Những tác phẩm văn học được học và đọc thêm trong chương trình Ngữ văn  đã được các em tái hiện lại bằng hình thức sân khấu hóa rất sinh động, sáng tạo. Nhiều tiết mục được đội chơi dàn dựng sáng tạo và rất nhập vai như các tiết mục kịch “Tức nước vỡ bờ” lấy từ đoạn trích Tức nước vỡ bờ trong Ngữ Văn 8, kịch “Nỗi oan hại chồng” lấy từ đoạn trích Nỗi oan hại chồng trong Ngữ văn 7. Phần thể hiện năng khiếu hấp dẫn người xem với màn hùng biện về suy nghĩ của bản thân sau khi xem một trích đoạn trong phim “Cô bé bán diêm” của đạo diễn Đoàn Trọng Hải dựa trên truyện cổ tích Cô bé bán diêm của An-đéc- xen

        Phần giao lưu với khán giả vô cùng sôi động. Với nhiều câu hỏi ở mức độ khác nhau đã tạo cho các cổ động viên sự hứng khởi và nhiệt tình tham gia tạo ra một không khí sôi nổi, hào hứng.

        Buổi trải nghiệm kết thúc với ca khúc “Một đời vì nghĩa cả” do cô giáo Trần Thị Như Quỳnh thể hiện cùng với đội múa nữ là các em học sinh trường THCS Hương Giang.

        Trải nghiệm sáng tạo trong dạy học môn Ngữ Văn là một hoạt động vô cùng cần thiết và bổ ích. Ngoài việc trải nghiệm sáng tạo ngay trong từng tiết dạy thì qua những  hoạt động mà các nhà trường tổ chức, học sinh sẽ được phát triển thêm về trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực công dân; cũng qua các hoạt động giáo viên sẽ phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, ngoại ngữ, tin học, năng lực và kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn đúng với tinh thần mà Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI đã đề ra.

        Một số hình ảnh trong buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo:

 

 


Tác giả: Trần Thị Bích Soa - Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết