Saturday, 08/08/2020 - 18:26|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Chu Văn An tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo: Tiếng Anh tích hợp liên môn

        Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, chiều 18/10/2018, tại hội trường Trung tâm văn hóa huyện, Trường THCS Chu Văn An đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề: “Tiếng Anh tích hợp liên môn”.

         Tham dự buổi hoạt động ngoại khóa có thầy Phan Quốc Thanh, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các thầy cô là chuyên viên Phòng cùng Ban giám hiệu, toàn thể Hội đồng sư phạm Trường THCS Chu Văn An và hơn 400 học sinh của nhà trường. Buổi ngoại khóa diễn ra thật sôi động, hấp dẫn, dẫn chương trình là hai bạn học sinh, một bạn dẫn bằng tiếng Anh và một bạn dẫn bằng tiếng Việt.

        Những năm qua, ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trường THCS Chu Văn An luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy học tất cả các môn, đặc biệt là môn tiếng Anh, rèn luyện kĩ năng giao tiếp nhằm tạo điều kiện giúp học sinh thực sự đam mê học tập bộ môn tiếng Anh, tận dụng tối đa vốn hiểu biết tiếng Anh để giao tiếp.

        Buổi hoạt động ngoại khóa bắt đầu với tiết mục văn nghệ bằng Tiếng Anh của một bạn học sinh đến từ chi đội 6A2 với bài hát đơn ca “Hello Việt Nam”. Sau đó là màn trình diễn võ thuật sôi động, mạnh mẽ trên nền nhạc: “Dòng máu Lạc Hồng”.

         Với tinh thần Học mà chơi - Chơi mà học, chương trình của buổi ngoại khóa tiếng Anh đã trải qua 3 vòng thi: Phần thi tài năng, các em thể hiện những năng khiếu của mình như tài hóa trang và biểu diễn các tiết mục văn nghệ….Tiếp đến là phần thi kiến thức với nội dung trình bày những hiểu biết của mình về các lĩnh vực bằng tiếng Anh. Phần thứ 3 là phần thi hùng biện tiếng Anh: Nhóm thứ nhất giới thiệu bức tranh về môi trường ở hiện tại và quá khứ; nhóm thứ hai thuyết phục người xem với bài hùng biện về mô hình ngôi nhà từ các phế liệu và đặc biệt là nhóm thứ ba với màn trình diễn thời trang gây ấn tượng với các bộ trang phục từ rác thải loại. Thông điệp về bảo vệ môi trường đã được chuyển đến người xem một cách tinh tế và sâu sắc.

          Cũng tại buổi ngoại khóa, các bạn khán giả có phần giao lưu sôi nổi với các thí nghiệm hóa học vui và trả lời những câu hỏi nhanh bằng tiếng Anh.

Buổi trải nghiệm sáng tạo với bộ môn tiếng Anh đã để lại cho các em học sinh những ấn tượng tốt đẹp; đem lại cho các em những niềm vui, nguồn kiến thức bổ ích và kỹ năng nói tiếng Anh có hiệu quả. Qua hoạt động này, các em học sinh đã có dịp rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh, phát triển năng lực cá nhân của mình thông qua các hoạt động múa, hát, hội họa và phát huy có hiệu quả hơn các kiến thức đã được tiếp thu ở buổi ngoại khóa vào quá trình học tập bộ môn....

Cũng qua sân chơi trí tuệ này, các em học sinh còn được giao lưu học tập lẫn nhau và cùng giúp nhau có thói quen nói tiếng Anh tự nhiên hơn với chất lượng ngày càng tốt hơn. Đây cũng chính là những nét đổi mới trong phương pháp dạy học nhằm phát huy năng lực và phẩm chất người học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Trường THCS Chu Văn An, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục trong thời kỳ mới.

          Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:


Tác giả: Trần Thị Bích Soa - Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết