Sunday, 20/06/2021 - 07:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Hương Trạch tổ chức Hội thi Bé vui khỏe thông minh

Hội thi “Bé vui khỏe và thông minh” Trường Mầm non Hương Trạch

Trong không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4; hướng về ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được tổ chức vào ngày 23/5. Sáng ngày 6/4, Trường Mầm non Hương Trạch đã tổ chức thành công Hội thi “Bé vui khỏe và thông minh” năm học 2020-2021 thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia. Bà Hà Thị Hiền, Phó Trưởng Phòng GT&ĐT huyện; đại diện cấp ủy chính quyền địa phương và hiệu trưởng các Trường Mầm non trong cụm về chỉ đạo, theo dõi hội thi.

Hội thi đã thu hút 348/358 em học sinh 3 khối lớp 3,4 và 5 tuổi toàn trường tham gia. Hội thi có 3 phần gồm: Màn đồng diễn thể dục; tìm hiểu kiến thức Ai thông minh hơn và tham gia bữa tiệc buffe ngon miệng.

Nhờ được tập luyện chu đáo, chuẩn bị công phu, tâm huyết của cán bộ, giáo viên và cô nuôi nên các phần thi diễn ra một cách sôi nổi, tạo sự hứng khởi và thích thú cho các bé được trải nghiệm tại sân chơi.

  

Trong phần tìm hiểu kiến thức Ai thông minh hơn, các bé đã trả lời 30 câu hỏi với hình thức giơ hoa. Câu trả lời đúng chọn giơ hoa màu đỏ và câu sai chọn hoa màu xanh. Với cùng một câu hỏi kiến thức cho cả 3 khối, em nào khối lớp 3 sau cùng còn lại trên sân đấu với các anh chị khác thì sẽ được công nhận đạt giải nhất của khối lớp 3 và tương tư như vậy đối với các em lớp 4 tuổi. Riêng các bé lớp 5 tuổi sẽ phải trả lời hết 30 câu hỏi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 10 giải nhất cho 10 cháu hoàn thành xuất sắc các câu hỏi; trong đó có 1 cháu khối lớp 3, 8 cháu khối lớp 4 và 1 cháu khối lớp 5.

Ngoài ra nhà trường cũng đã trao 5 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các cháu lớp 5 tuổi.

Sau hai phần thi sôi nổi, hào hứng các bé được tham gia bữa tiệc buffe ngon miệng đã được các cô nuôi chuẩn bị chu đáo các món ăn đảm bảo dưỡng và được trang trí hấp dẫn, bắt mắt.

Hội thi “Bé vui khỏe và thông minh” năm học 2020-2021 của Trường Mầm non Hương Trạch là sân chơi bổ ích, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ dưới 6 tuổi.

Điều ghi nhận tại hội thi, kế hoạch bước đầu của nhà trường chỉ tổ chức cho các bé lớp 4 và 5 tuổi nhưng với sự đề xuất của phụ huynh, mong muốn cho các bé lớp 3 tuổi cùng tham gia để tạo sự mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và rèn luyện tố chất nhanh, mạnh và khéo léo cho các bé nên Ban tổ chức hội thi đã tạo điều kiện cho toàn thể các em tham gia hội thi. Và trong buổi sáng diễn ra Hội thi có sự chứng kiến đầy đủ của lãnh đạo Phòng GD7ĐT, cấp ủy, chính quyền, đại diện hội phụ huynh và đông đảo các bậc phụ huynh cùng tham gia. Điều đó đã thể hiện sự quan tâm của các toàn xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻở ngôi trường mầm non xa trung tâm huyện, địa phương có gần 60% bà con đồng bào giáo dân.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết