Thursday, 22/08/2019 - 03:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 cấp THCS

Chiều 07/9/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 cấp THCS.

Tại Hội nghị, thầy giáo Phan Quốc Thanh, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá những kết quả đạt được của cấp học trong năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Với sự nỗ lực của đội ngũ Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT, UBND huyện cũng như sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, năm học qua, cấp THCS đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Kết quả, có 12 giáo viên giỏi tỉnh với 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba và 04 giải Tư, có 22 học sinh giỏi tỉnh, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 97.6%, điểm tuyển sinh vào THPT cao hơn so với năm học trước. Toàn cấp học có 04 đơn vị đạt Tập thể lao động tiên tiến: THCS Chu Văn An, Phú Gia, Phúc Đồng, Hương Trà. Tập thể lao động xuất sắc, được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua:  THCS Chu Văn An. Có 47 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐCS; Có 314 đồng chí đạt Danh hiệu LĐTT; 06 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 01 cá nhận được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

Năm học 2018-2019, toàn cấp học nỗ lực tiếp tục thực hiện “Đổi mới toàn diện và căn bản Giáo dục và Đào tạo” theo tinh thần Nghị quyết 29; từng bước đổi mới cách thức tổ chức dạy học, tăng cường đổi mới phương pháp, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học,nâng cao chất lượng Giáo dục; tích cực chuyển quá trình giáo dục từ trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất học sinh; tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật. Thực hiện đúng lộ trình theo tinh thần của Nghị quyết 96/2018/NQ-HĐND ngày 18/7/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh về phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các trường đều bày tỏ những trăn trở về chất lượng giáo dục đại trà của cấp học, trước hiện trạng học sinh bỏ học, vấn đề an toàn trường học, phòng tránh đuối nước, tệ nạn của học sinh; vấn đề về công tác xã hội hóa giáo dục trong tình hình mới và đề xuất nhiều giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng trong năm học tới. Tất cả thể hiện sự trăn trở, tâm huyết vì học sinh thân yêu của đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn cấp học.

Với không khí trang trọng, nghiêm túc, dân chủ, đối thoại thẳng thắn, chân tình, Hội nghị kết thúc trong không khí phấn khởi, quyết tâm cao và tràn đầy niểm tin về một năm học mới với nhiều kết quả tốt đẹp./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết