Sunday, 21/04/2019 - 16:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng GD&ĐT Hương Khê tổ chức Giao lưu và tôn vinh giáo viên chủ nhiệm lớp tiểu học giỏi cấp huyện

Lễ Giao lưu và Tôn vinh giáo viên chủ nhiệm giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2017-2018 đã diễn ra trang trọng vào chiều ngày 10 tháng 3 năm 2018 tại Trung tâm văn hóa huyện Hương Khê.
       
        Về dự lễ tôn vinh, ở Sở GD&ĐT có thầy giáo Trần Hậu Trung- Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục phổ thông, thầy giáo Dương Văn Lâm- Phó chánh thanh tra, thầy giáo Lê Hữu Tân chuyên viên phòng Chính trị - Tư tưởng, ở huyện có ông Hoàng Công Lý- Phó chủ tịch UBND huyện Hương Khê, thầy giáo Trần Đình Hùng- Trưởng phòng GD&ĐT, lãnh đạo các phòng Nội vụ, Văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa thể thao và Du lịch, Ban tổ chức Giao lưu, Ban giám khảo và Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học trong toàn huyện cùng tham dự buổi lễ.

        Từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018, 23 trường trong toàn huyện đã tổ chức bình chọn, suy tôn giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường với hình thức tổ chức phong phú. Mỗi trường chọn 1 giáo viên chủ nhiệm giỏi tiêu biểu nhất tham dự giao lưu, tôn vinh giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện.
        Qua tổ chức của các trường, đã lựa chọn được 22 giáo viên tiêu biểu đại diện 310 giáo viên chủ nhiệm cấp Tiểu học của toàn huyện tham dự Giao lưu và Tôn vinh giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2017-2018.
        Tại Giao lưu giáo viên chủ nhiệm giỏi năm nay mỗi giáo viên phải thể hiện 2 phần:  Thứ nhất, thể hiện một tiết sinh hoạt lớp qua Video gửi cho Ban tổ chức, giáo viên lựa chọn nội dung sinh hoạt trong phạm vi thời gian tối đa 25 phút. Thứ hai, giáo viên kể lại một việc làm nổi bật nhất, ấn tượng nhất của bản thân trong công tác chủ nhiệm lớp trong năm học 2017-2018 hoặc năm học 2016-2017. Thời gian mỗi người  kể không quá 10 phút.

        Trong giao lưu đã có những tiết sinh hoạt lớp bài bản, những câu chuyện ứng xử hay, những việc làm tốt có thật trong công tác chủ nhiệm. Đây là tín hiệu đáng mừng vì các giáo viên dự giao lưu sẽ trở thành những hạt nhân cốt cán lan tỏa tinh thần luôn tìm tòi học hỏi, trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy, say mê yêu nghề đến các đồng nghiệp tại  các đơn vị.
        Tổ chức giao lưu diễn ra nhẹ nhàng, vui vẻ, khách quan, thiết thực để công nhận, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, những giáo viên có thành tích, có kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp trong các trường tiểu học, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh;

         Kết thức Giao lưu, Ban tổ chức Giao lưu và tôn vinh giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện đã chọn ra 5 giải A, 9 giải B, 8 giải C. Đồng thời chọn 3 giáo viên đạt giải A có số điểm cao nhất tham dự giao lưu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh sắp tới.
         Tại lễ tôn vinh, giáo viên chủ nhiệm cấp tiểu học của toàn huyện được xem lại Video các tiết sinh hoạt lớp, những câu chuyện xuất sắc nhất và thấy được Lễ tôn vinh đầy ý nghĩa. Đây có thể nói đó là hành trang, là động lực trong nghề dạy học của toàn thể giáo viên.


        Qua đợt giao lưu góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay./.


Tác giả: Nguyễn Viết Sơn - PHT Trường Tiểu học Phú Gia
Nguồn: huongkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết