Sunday, 21/04/2019 - 15:06|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cụm chuyên môn cụm 4 - Hương Khê tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng phát triển năng lực học sinh

Thực hiện kế hoạch số 531/PGDDT-GDTH ngày 7/9/2017 của phòng GDĐT huyện Hương Khê hướng dẫn kế hoạch sinh hoạt chuyên môn liên trường năm học 2017-2018, đồng thời nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi, học tập kinh nghiệm cho các giáo viên và công tác quản lí giữa các nhà trường, chiều ngày 21/3/2018 cụm chuyên môn cụm 4 gồm các trường tiểu học Thị trấn, tiểu học Hương Long, tiểu học Gia Phố tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với nội dung: Dự giờ và chia sẻ chuyên môn theo hướng phát triển năng lực học sinh; trao đổi chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong dạy, học kĩ năng sống và dạy, học tiết sinh hoạt lớp tại các trừng tiểu học.
         Về dự và chỉ đạo có cô Hà Thị Hiền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, thầy Trần Quốc Toản - Chuyên viên phòng cùng toàn thể cán bộ quản lí và giáo viên của 3 trường trong cụm.
         Trong buổi sinh hoạt này các thầy cô đã được dự giờ 5 tiết dạy ở 5 khối lớp của các giáo viên trường Tiểu học Gia Phố. Khối 1, cô Nguyễn Thị Thủy dạy tiết Hoạt động ngoài giờ với chủ đề: Yêu quý Mẹ và Cô; Khối 2, cô Nguyễn Thị Thuận dạy tiết Sinh hoạt lớp; Khối 3, cô Nguyễn Thị Hải Long dạy môn Toán, tiết: Luyện tập; Khối 4, cô Nguyễn Thị Nga dạy Luyện từ và câu, tiết: Mở rộng vốn từ: Du lịch- Thám hiểm; Khối 5, cô Nguyễn Thị Huyên dạy tiết Sinh hoạt lớp. Tiết dạy kết thúc toàn thể giáo viên theo khối lớp tham gia thảo luận, chia sẻ, rút kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong dạy học. Nhìn chung, trong 5 tiết dạy các cô đã sử dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển được năng lực của học sinh và ở  học sinh  cũng tích cực, chủ động trong các hoạt động được các giáo viên về tham gia dự giờ đánh giá cao.
        Cuối buổi sinh hoạt, tập trung cả 5 khối lớp về nhà Đa chức năng sinh hoạt chung chuyên đề dạy học “kỹ năng sống” do cô Nguyễn Thị Hùng – Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Gia Phố trình bày. Sau phần chuyên đề của cô Hùng đã được các thầy cô giáo thảo luận, trao đổi chia sẽ những khó khăn vướng mắc trong dạy học kĩ năng sống cho học sinh. Cuối buổi cô Hà Thị Hiền thay mặt cho lãnh đạo phòng đã trả lời một số nội dung trong dạy học kỹ năng sống mà giáo viên nêu, đồng thời có phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn tại cụm 4.
        Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn cụm:


Tác giả: Nguyễn Thị Trúc - GV Trường TH Gia Phố
Nguồn: huongkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết