Wednesday, 27/05/2020 - 12:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Hà Linh tổ chức Hội khỏe phù đổng năm học 2017-2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê, chiều ngày 08 tháng 12 năm 2017, trường Tiểu học Hà Linh tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2017 - 2018 với mục đích nhằm nâng cao công tác giáo dục thể chất và rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Thực hiện nhiệm vụ năm học của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê, chiều ngày 08 tháng 12 năm 2017, trường Tiểu học Hà Linh tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2017 - 2018 với mục đích nhằm nâng cao công tác giáo dục thể chất và rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.
        Mở đầu hội khỏe là màn diễu hành biểu dương lực lượng sức mạnh của hội khỏe Phù Đổng.
     
 
 
 

        Phát biểu tai buổi lễ khai mạc Hội khỏe thầy Trần Văn Hảo - Bí thư Chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường đã khai mạc buổi lễ và nhấn mạnh: “Cái quí giá nhất  của con người đó là sức khỏe và trí tuệ, một người có sức khỏe thì có nhiều điều ước, còn người không có sức khỏe thì chỉ có duy nhất một điều ước đó là có được sức khỏe.”
 
            Sau lời phát biểu khai mạc của thầy Hiệu trưởng là lời tuyên thệ của tổ trọng tài và đại diện của vận động viên.
 
        Tiếp theo chương trình là màn đồng diễn của khối 4, 5 chào mừng Hội Khỏe với 2 tiết mục: Biễu diễn bài võ cổ truyền và đồng diễn máu hát sân trường.
 
        Ngay sau Lễ khai mạc là các trận thi đấu vòng chung kết các giải bóng bàn, cờ vua, chạy 60, kéo co của nhà trường đã cho tiến hành thi đấu từ sau ngày phát động phong trào. Dưới sự cổ động nhiệt tình của các cổ động viên, không khí thi đấu diễn ra rất sôi nổi, hào hứng ở tất cả các hoạt động. Nhìn chung các lớp đã có sự chuẩn bị tốt cả về kĩ thuật, tinh thần lẫn trang phục thi đấu. Với sự quan tâm của giáo viên chủ nhiệm, sự cổ vũ nhiệt tình của các thành viên trong lớp, sự cố gắng thi đấu tích cực của các VĐV, Hội khỏe Phù Đổng đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt được những thành tích xuất sắc ở từng nội dung. Sau một thời gian phát động phong trào thể dục thể thao và thi đấu kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất cờ vua em Lê Văn Quang lớp 4A, giải nhì Nguyễn Đình Cảnh lớp 5A, giải nhất môn cờ vua nữ em Nguyễn Thị Anh Thư. Giải nhất bóng bàn nam em Phan Đình Hoàng Lãm lớp 5A, em Nguyễn Vân Anh lớp 4A giải nhất bóng bàn nữ. Chạy 60 m nữ em Nguyễn Thanh Lịch Lớp 5A, nhất nam em Nguyễn Ngọc Khánh. giải nhất ném bóng em Thái Đức Duy lớp 5B. Kéo co giải nhất lớp 5B, môn bật xa giải nhất nam em Nguyễn Văn Tâm lớp 5B, nhất nữ Nguyễn Huyền Trang lớp 5B.
        Hội khỏe Phù Đổng diễn ra với mục đích tạo điều kiện để các em rèn luyện thể dục thể thao đi đôi với học tập văn hóa, văn nghệ, rèn tinh thần thi đấu trong thể thao giúp các em học sinh phát triển toàn diện theo đúng phương châm hành động: "Khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" .
        Hội khỏe Phù Đổng cấp trường đã tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh. Thông qua hội thi đã giáo dục học sinh ý thức thường xuyên tham gia luyện tập TDTT. Tuyên truyền về ý nghĩa và tác dụng của luyện tập TDTT nhằm nâng cao sức khỏe để học tập. 
        Hội khỏe đã thực sự thành công, tạo được không khí vui tươi, sôi nổi trong nhà trường, động viên được học sinh, giáo viên tích cực tham gia phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Với sự cố gắng của mỗi vận động viên và ý thức thi đấu nghiêm túc, Ban tổ chức Hội thi đã tuyển chọn được những em học sinh có năng khiếu TDTT ở các lĩnh vực để tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao hơn nữa thành tích thi đấu nhằm chuẩn bị cho kỳ Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện.
        Có thể khẳng định Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lí thú cho học sinh toàn trường, đồng thời giúp các em nâng cao tinh thần đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong lớp và là cơ hội để học sinh thể hiện được tài năng của mình. Chúng ta tin rằng thành công của Hội khỏe Phù Đổng sẽ mở đường cho những thành tích rực rỡ về thể dục - thể thao của nhà trường trong năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Tuấn - PHT TH Hà Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết