Sunday, 20/06/2021 - 07:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG KHÊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ứng dụng CNTT đem lại nhiều lợi ích cho giao thông Việt Nam

Ngày 23/5, Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng phối hợp với Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả sử dụng hạ tầng giao thông”.

Hội thảo với mục đích giới thiệu các giải pháp công nghệ mới nhất để phát triển hạ tầng giao thông, góp phần giảm ùn tắc, quản lý các phương tiện giao thông và quy hoạch giao thông trong tương lai. Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để các chuyên gia giao thông và chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, cùng nhìn lại một số kết quả thí điểm trong việc triển khai giao thông thông minh tại nước ta.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận 4 giải pháp lớn, gồm: Giải pháp bản đồ thời gian thực (Probe); Giải pháp camera đếm lưu lượng giao thông và mô phỏng hiện trạng giao thông; Giải pháp nhận diện biển số xe; Giải pháp điều khiển đèn tín hiệu giao thông. Trong đó, 03 giải pháp đầu sẽ được tiến hành demo (vận hành thử) ngay tại Hội thảo.

Trên cơ sở 4 giải pháp nêu ra, các đại biểu đã thảo luận, dẫn chứng nhiều cách làm từ các địa phương trong cả nước. Qua đó có cái nhìn tổng thể và rút ra các bài học trong việc ứng dụng CNTT trong quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng hạ tầng giao thông cho TP. Đà Nẵng cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước.

Theo các đại biểu, tại các thành phố lớn có mật độ người dân tham gia giao thông đông như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, việc ứng dụng CNTT vào quản lý giao thông, tận dụng hạ tầng sẵn có là vấn đề hết sức bức thiết để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, tăng cường hiệu quả làm việc của các cơ quan nhà nước. Đây cũng là hướng đi phù hợp với Nghị quyết số 16/NQ-CP và Nghị quyết số 13-NQ/T.Ư về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ đã được ban hành nhằm đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết