Tin tức

Trường THCS Hương Trà xứng đáng danh hiệu trường chuẩn quốc gia Trường THCS Hương Trà xứng đáng danh hiệu trường chuẩn quốc gia

Nằm trên Tỉnh lộ 17, với diện tích khuôn viên 11.922 m2, Trường THCS Hương Trà hiện lên xanh, sạch, đẹp và thân thiện, là một trong những ngôi trường khang trang nhất hiện nay của Ngành Giáo dục và Đào tạo Hương Khê.

Tuổi trẻ Ngành Giáo dục và Đào tạo Hương Khê "Hành trình về địa chỉ đỏ" Tuổi trẻ Ngành Giáo dục và Đào tạo Hương Khê "Hành trình về địa chỉ đỏ"

Ngày 27/10/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Khê phối hợp với Hội đồng Đội huyện tổ chức cho 36 cán bộ, giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường tiểu học, THCS trong toàn huyện "Hành trình về địa chỉ đỏ".

Trường Tiểu học Phú Phong: SHCM theo nghiên cứu bài học với bài dạy minh họa theo phương pháp bàn tay nặn bột – Khoa học lớp 4 Trường Tiểu học Phú Phong: SHCM theo nghiên cứu bài học với bài dạy minh họa theo phương pháp bàn tay nặn bột – Khoa học lớp 4

Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2014-2015 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và Phòng GD&ĐT Hương Khê và Công văn số 893/PGDĐT-GDTH về việc thực hiện một số nội dung và tiếp tục triển khai dạy học theo PPBTNB, chiều hôm nay (30/10/2014) trường TH Phú Phong đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học với bài dạy minh học môn khoa học lớp 4, bài: “Nước có tính chất gì?”. Tham dự SHCM có BGH nhà trường, GV khối 4,5 của trường và Tổ trưởng tổ chỉ đạo dạy học theo PPBTNB của Phòng GD&ĐT.

Phòng Giáo dục - Đào tạo: Tập huấn sử dụng Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT về đánh giá học sinh tiểu học Phòng Giáo dục - Đào tạo: Tập huấn sử dụng Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT về đánh giá học sinh tiểu học

Từ ngày 21-25/10/2014 Phòng GD&ĐT Hương Khê triển khai tập huấn sử dụng Thông tư 30 về đánh giá học sinh tiểu học thay cho Thông tư 32/2009/TT-BGDĐT về đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học.

Phòng Giáo dục - Đào tạo: Đón đoàn tư vấn về nâng cao năng lực cho CBQL, giáo viên  dạy học CGD Phòng Giáo dục - Đào tạo: Đón đoàn tư vấn về nâng cao năng lực cho CBQL, giáo viên dạy học CGD

Năm học 2014-2015, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo thực hiện đại trà Tiếng Việt lớp 1 theo tài liệu Công nghệ Giáo dục (CGD). Tại Hương Khê, để triển khai đại trà CGD tại lớp 1 các trường tiểu học, năm học 2013-2014 Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT đã triển khai dạy học thí điểm CGD tại trường TH Hương Trà.

Phòng Giáo dục - Đào tạo: Giao ban các trường dạy học VNEN Phòng Giáo dục - Đào tạo: Giao ban các trường dạy học VNEN

Sáng nay (07/10/2014), tại trường tiểu học Hương Trà Phòng GD&ĐT đã tổ chức giao ban các trường có triển khai mô hình dạy học mới (VNEN) năm học 2014-2015. Tham dự giao ban có đại diện BGH và giáo viên dạy lớp VNEN của 07 trường tiểu học trong huyện.

Phòng Giáo dục – Đào tạo: Chuyên đề chuyên môn cấp Tiểu học Phòng Giáo dục – Đào tạo: Chuyên đề chuyên môn cấp Tiểu học

Trong các ngày 27, 28/9/2014 bộ phận chuyên môn Tiểu học Phòng GD&ĐT đã tổ chức một số chuyên đề chuyên môn cho gần 100 người là CBQL và cốt cán các trường tiểu học.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Khê tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Chín của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và nội dung, giá trị Bản di chúc của Chủ tịch Hồ chí Minh cho gần 2 nghìn cán bộ, công chức, viên chức và lao động các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Phòng Giáo dục – Đào tạo: Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015 cấp Tiểu học Phòng Giáo dục – Đào tạo: Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015 cấp Tiểu học

Chiều ngày, 15/9/2014 Phòng GD&ĐT Hương Khê đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015, cấp Tiểu học.

Tưng bừng ngày Hội khai giảng và toàn dân đưa trẻ đến trường ở huyện miền núi Hương Khê Tưng bừng ngày Hội khai giảng và toàn dân đưa trẻ đến trường ở huyện miền núi Hương Khê

Hòa chung không khí hân hoan của 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước trong ngày khai giảng năm học mới. Hôm nay, gần 20000 học sinh THCS, TH, các cháu mầm non và 2000 CBQL, GV, NV ngành GD huyện nhà cùng khai giảng năm học 2014-2015.

Các địa phương cần hỗ trợ kinh phí cho GV bồi dưỡng đạt chuẩn ngoại ngữ

Ngày 15/4, tại Hà Nội đã diễn ra “Hội nghị giao ban công tác triển khai thực hiện đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 năm 2014 khối địa phương”.

Ghi nhận từ Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2013-2014 tại cụm thi phía Bắc Ghi nhận từ Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2013-2014 tại cụm thi phía Bắc

Bắt đầu từ ngày 19/02/2014, tại trường THCS Nam Hồng - Thị xã Hồng Lĩnh đã sôi nổi diễn ra Hội thi GVDG tỉnh cấp THCS năm học 2013-2014, phần thi dạy cho 83 giáo viên ở cụm thi phía Bắc được tuyển chọn từ các trường THCS của huyện Nghi Xuân, Can Lộc, Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang và Thị xã Hồng Lĩnh.

Ca sĩ Mỹ Linh cưu mang học sinh nghèo hiếu học tại Hương Khê Ca sĩ Mỹ Linh cưu mang học sinh nghèo hiếu học tại Hương Khê

Vừa qua, ca sĩ Mỹ Linh đã mở rộng vòng tay nhân ái, cưu mang gia đình chị Lê Thị Thơm ở xã Hòa Hải, huyện Hương Khê.

Giờ thực hành của thầy và trò Trường THPT Minh Khai (Đức Thọ) Học sinh giỏi quốc gia thêm một mùa vui

Những ngày đầu năm mới này, các thầy, cô giáo và học sinh (HS) trên địa bàn toàn tỉnh lại thêm một lần rạng ngời nụ cười. Nỗ lực vượt bậc của thầy và trò trong những ngày tháng ôn luyện miệt mài cho kỳ thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia lớp 12 đã mang về những thành quả đáng tự hào.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trả lời Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời". Ảnh: NN Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trả lời những vấn đề “nóng” về 2 kỳ thi quốc gia

Đề thi tốt nghiệp THPT và thi ĐH, CĐ tới sẽ được ra trong chương trình THPT, nằm nhiều ở chương trình lớp 12. Đề được ra một cách căn bản, không đánh đố học sinh, với những môn khoa học xã hội nhân văn sẽ ra đề theo hướng mở và không yêu cầu học sinh phải học thuộc lòng một cách máy móc. Riêng đề thi ĐH có thêm yêu cầu phân loại được trình độ học sinh để tuyển chọn nên sẽ có những câu khó hơn.