Trường Tiểu học Gia Phố khánh thành thư viện do tổ chức Zhi shan foundation Taiwan tài trợ

Thứ tư - 30/11/2016 14:58
Chiều ngày 28/11/2016 Phòng GD&ĐT, trường tiểu học Gia Phổ phối hợp tổ chức khánh thành thư viện thân thiện trường tiểu học Gia Phố. Về dự lễ khánh thành có Ban điều phối tổ chức Zhi shan foundation Taiwan tại Huế, Đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Phòng GDTH Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Phòng LĐTB&XH huyện Hương Khê, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Lãnh đạo xã Gia Phổ, BGH, giáo viên trường tiểu học Gia Phổ, Hiệu trưởng của 23 trường tiểu học.

Dự án đầu tư thư viện thân thiện trường tiểu học Gia Phố có tổng đầu tư là 120 triệu đồng trong đó vốn đối ứng phần tư sửa, nâng cấp CSVC, máy tính của trường-địa phương là 40 triệu đồng. Thư viện trường tiểu học Gia Phổ là thư viện đầu tiên của tổ chức Zhi shan foundation tài trợ tại Hương Khê (trong tổ số 122 thư viện được Zhi shan foundation tài trợ tại 4 tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Tại Hà Tĩnh tổ chức Zhi shan foundation đã tài trợ 100% thư viện trường tiểu học (13) của huyện Lộc Hà.

Phát biểu ý kiến tại buổi khánh thành đại diện nhà tài trợ đã nêu bật ý nghĩa của việc khơi dậy đam mê đọc sách trong học sinh tiểu học, tính lan tảo của việc đam mê đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Nhà tài trợ gửi gắm niềm tin vào việc giữ gìn và phát huy hiệu quả của thư viện trong thời gian tới của học sinh, thầy cô giáo nhà trường cũng như trong toàn huyện. Thầy giáo Trần Đình Hùng phát động phong trào xây dựng thư viện, đưa thư viện mỗi trường tiểu học thật sự gần gũi với mỗi em học sinh và cộng đồng; bằng nhiều hình thức để kích thích, xây dựng và phát huy đam mê đọc sách trong mỗi học sinh. Khẳng định thư viện trường học, thư viện xanh, thư viện thân thiện sẽ là một nơi để khám phá, học tập, vui chơi của học sinh, giáo viên… Các trường học tiếp tục xây dựng kế hoạch, tham mưu địa phương và kêu gọi các tổ chức để xây dựng các thư viện đạt chuẩn, thư viện tiên tiến và thư viện xuất sắc trong thời gian tới. Mong muốn nhà tài trợ tiếp tục tài trợ nhiều thư viện nữa tại các trường tiểu học ở Hương Khê; cam kết chỉ đạo các nhà trường duy trì, phát triển thêm đầu sách, hình thức hoạt động phong phú và phát huy tốt thư viện trường học theo tôn chỉ của nhà tài trợ và hoạt động giáo dục trong trường học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tác giả bài viết: Lê Hữu Tân - Phòng GD&ĐT