CHUC MUNG NGAY 20-11

Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 574

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24481

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1321136

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Tổ chức tham quan trải nghiệm thực tế các trường trong huyện

Thứ ba - 26/04/2016 10:21
Thực hiện Hướng dẫn nhiệm vụ năm học về công tác nâng cao hiệu quả của hoạt động thư viện, y tế học đường và xây dựng cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp- an toàn, Phòng GD&ĐT đã tổ chức các trường tiểu học thành 4 cụm kiểm đánh giá công tác hoạt động thư viện, y tế, vệ sinh, môi trường trường học.
       
                                                                        Đoàn tham quan trải nghiệm
       Tham gia các Đoàn kiểm tra, đánh giá gồm BGH, cán bộ y tế, phụ trách thư viện, TPT Đội của các trường trong cụm. Các đoàn kiểm tra, đánh giá thực tế theo vòng tròn tất cả các trường trong cụm. Sau khi kiểm tra Phòng đã tổ chức tổng kết đút rút kinh nghiệm dựa trên thực tế và thang điểm của từng nội dung cụ thể.
        Thực hiện đề xuất của các trường cuối tháng 3 vừa qua các cụm tiếp tục đánh giá, cho điểm lần 2 về công tác y tế, thư viện trường học (theo mẫu của Bộ GD&ĐT), đánh giá công tác môi trường xanh-sạch-đẹp-an toàn (biểu mẫu của Sở GD&ĐT). Sau khi rút kinh nghiệm, tổng hợp đánh giá, ý kiến của các thành viên đánh giá rất cao của hiệu quả kiểm tra đợt học kì I. Tất cả các trường có sự chuyển biến tích cực về công tác y tế học đường; hoạt động phong phú của công tác thư viện trường học; đặc biệt là tu bổ, chăm sóc CSVC, trồng cây xanh, hoa ở các trường có sự thay đổi rất đáng chú ý. Nhiều trường khuôn viên được cải tạo, xuất hiện hoa và nhiều loại hoa đẹp và thật sự sạch sạch sẽ, môi trường thân thiện như TH Truông Bát, TH Hương Xuân, TH Thị Trấn, Phú Phong. Một số trường đã cải tạo nâng cấp thư viện và thư viện đã có hoạt động phong phú như TH Hương Vĩnh, TH Hương Xuân, TH Thị Trấn, TH Phúc Đồng, TH Hương Lâm, TH Phú Phong ...

                                                            Vườn rau cho bán trú trường TH Phú Phong
        Ngày 20/4/2016 theo đề xuất của các trường Phòng tổ chức cho CBQL, phụ trách thư viện, y tế, TPT Đội các trường tiểu học trực tiếp tham quan tại 04 trường Thị Trấn, Phú Phong, Lộc Yên và Phúc Đồng. Thật sự là một đợt trải nghiệm thực tế, một đợt tham quan rất bổ ích và ý nghĩa. Các thành viên tham quan không những học tập được những điều thú vị, những sáng kiến, kinh nghiệm các trường đã thực hiện, mà cái ý nghĩa sâu hơn đó là tự đánh giá lại công việc mình đang thực hiện tại đơn vị, sự tự so sánh và rút ra bài học cho chính mình trong quá trình thực thi nhiệm vụ được giao. Đúng là “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, chẳng phải đi đâu xa, chỉ là một buổi đi trong huyện với mấy ngàn tiền xăng cũng đã học được bao điều ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Lê Hữu Tân - Phòng GD&ĐT Hương Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn