CHUC MUNG NGAY 20-11

Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 565

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24472

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1321127

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Phòng GD&ĐT: Tập huấn về kiểm tra, đánh giá, ra đề kiểm tra học kì

Thứ ba - 30/08/2016 07:37
Trong các ngày 22,23 tháng 8 năm 2016 Phòng GD&ĐT Hương Khê đã triển khai các lớp tập huấn về công tác kiểm tra, đánh giá và ra đề kiểm tra học kì theo Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT về đánh giá học sinh tiểu học.
        Toàn huyện tổ chức 23 lớp, với gần 500 người tham dự tại 23 trường tiểu học; các thành viên dự tập huấn là cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy văn hóa, Anh văn, Tin học; hướng dẫn chuyên đề là những giáo viên được tập huấn trực tiếp tại Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.
        Các cán bộ quản lí, giáo viên tham gia tập huấn đã nắm được nội dung, các tiêu chí và quy trình để ra một đề kiểm tra học kì sự đảm bảo nội dung bao quát chương trình, đảm bảo độ chính xác, khoa học, phù hợp thời gian kiểm tra và góp phần đánh giá khách quan trình độ học sinh.
        Các học viên đã thực hành ra các câu hỏi ở 3 mức độ (nhận biết, thông hiểu, vận dụng); thực hành lập bảng 2 chiều (ma trận) và ra đề thử.

         Lớp tập huấn góp phần giúp CBQL, GV thuận tiện trong ra đề kiểm tra đảm bảo 6 tiêu chí của một đề kiểm tra cuối kì. Ngoài ra cũng phần nâng cao nhận thức về đổi mới đánh giá học sinh trên cả ba mặt kiến thức-kĩ năng, năng lực và phẩm chất theo tinh thần đổi mới của Nghị quyết 29-NQ/TW.

Tác giả bài viết: Lê Hữu Tân - Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn