CHUC MUNG NGAY 20-11

Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 568

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24475

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1321130

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Phòng GD&ĐT: Tập huấn “Hệ thống quản lý trường tiểu học” và “Trường học kết nối”

Thứ ba - 30/08/2016 07:47
Ngày 24/8/2016 tại hội trường Phòng GD&ĐT, Phòng đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm “Hệ thống quản lý trường tiểu học” và “Trường học kết nối”. Tham dự buổi tập huấn là đại diện BGH nhà trường, giáo viên hoặc cán bộ hành chính thành thạo về sử dụng máy tính tin học của các trường tiểu học trong huyện.
          Hệ thống quản lý trường tiểu học trực tuyến lần đầu tiên đưa vào sử dụng trong năm học 2016-2017 là phần mềm hỗ trợ các cấp gồm cấp Bộ, cấp sở, cấp phòng, cấp trường, cấp giáo viên trong công tác quản lý hồ sơ các sở, các phòng, các trường, hồ sơ học sinh, hồ sơ giáo viên, quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Hệ thống là một giải pháp tổng thể và đồng nhất trong việc tin học hóa công tác quản lí hệ thống các trường tiểu học.
         
         Hệ thống cập nhật, quản lí cơ sở vật chất, nhân sự, học sinh trong nhà trường; giúp giáo viên khai thác các tư liệu dạy học, trao đổi sinh hoạt chuyên trực tuyến; cập nhật thông tin về đánh giá học sinh mọi lúc mọi nơi nếu có kết với Internet và có máy tính, ipad … Ngoài ra, trích xuất dữ liệu để nhập lên hệ thống EQMS của Bộ GD&ĐT.
         “Trường học kết nối” là hệ thống hỗ trợ tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Phân hệ thông tin có quản trị Công văn của Bộ GD&ĐT để các sở, phòng, trường, giáo viên và học sinh truy cập. Phân hệ học liệu có các kho học liệu điện tử (kênh hình, kênh chữ, hình ảnh, âm thanh, mô phỏng kèm theo tài liệu hướng dẫn sử dụng trong dạy học theo phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực); kho bài học minh họa (các bài học được thiết kế theo PPKTDHTC); kho bài học tương tác (dành cho HS tự học và luyện tập); Ngân hàng câu hỏi, bài tập (câu hỏi, bài tập kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.
          Thời gian tập huấn chủ yếu để các học viên nắm được mục đích yêu cầu và thực hành thành thạo và tham gia phần mềm trực tuyến với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị cơ sở; hướng dẫn giáo viên tham gia trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như khai thác tài nguyên của hệ thống toàn quốc, tiếp cận những đổi mới của Bộ GD&ĐT trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lê Hữu Tân - Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn