CHUC MUNG NGAY 20-11

Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 571

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24478

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1321133

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Phòng GD&ĐT: Phối hợp làm việc về tiêu chí “Trường học” tại xã Gia Phố

Thứ hai - 06/02/2017 08:12
Chiều ngày 02/02/2016 (mồng 6 tháng giêng Đinh Dậu), Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, chuyên viên phụ trách các bậc học cấp học từ MN, TH, HTCS cùng đại diện các Phòng Tài chính, KTHT huyện có buổi làm việc tại xã Gia Phổ về tiêu chí “Trường học” trong Bộ tiêu chí NTM quốc gia. Làm việc với đoàn có đ/c Chủ tịch UBND xã, phụ trách NTM, CB ngân sách…, hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS thuộc xã.
         Gia Phố là 1 trong 11 xã của cả nước được chỉ đạo điểm xây dựng NTM và về đích trong tốp đầu toàn quốc. Qua thời gian, nay một số tiêu chí đã bị mai một, trong đó có tiêu chí trường học.
         
        Tại buổi làm việc Đoàn đã nghe báo cáo của hiệu trưởng 3 trường về thực trạng CSVC của các trường học trên địa bàn; tham gia khảo sát thực tế, đối chiếu các tiêu chuẩn quy định về CSVC đạt chuẩn của trường chuẩn quốc gia các cấp học. Thống kê các hạng mục còn thiếu, hạng mục xuống cấp cần nâng cấp để đảm bảo đạt chuẩn và đạt bền vững. Các trường MN, TH, THCS của xã đều đang thời gian được công nhận đạt chuẩn quốc gia (trong đó trường TH đạt mức độ 2). Tuy nhiên, thời điểm công nhận một số hạng mục cho nợ đến nay chưa trả được, một số hạng mục không bền vững nên đã xuống cấp không đáp ứng được yêu cầu. Thời gian qua chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh đã triển khai đầu tư xây dựng mới, nâng cấp một số công trình như nhà tập đa năng tại trường tiểu học, sân trường mầm non… như vẫn còn chưa đạt theo quy định. Một vấn đề khó khăn là hiện tại trường mầm non còn thiếu diện tích theo quy định; các trường MN, TH đang còn 2 điểm trường; theo kế hoạch năm học tới trường tiểu học sẽ tăng thêm 2 lớp, trường THCS một số hạng mục manh mún, thiếu…
          Sau khi nghe báo cáo, kiểm tra, thảo luận đoàn đã thống nhất cùng địa phương trình phương án tối ưu về UBND huyện để cùng đầu tư xây dựng, nâng cấp để có CSVC đạt chuẩn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lê Hữu Tân - Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn