CHUC MUNG NGAY 20-11

Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 607

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24514

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1321169

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Phòng GD&ĐT Hương Khê: Tổng kết Hội thi GVCN giỏi cấp tiểu học năm học 2015-2016

Thứ hai - 16/05/2016 10:07
Thực hiện Thông tư số 43/2012/TT-BGDĐT ngày 26/11/2012 của Bộ GD&ĐT về Điều lệ Hội thi GVCN lớp giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 cấp tiểu học từ ngày 04/3-23/4/2016 Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội thi GVCN tiểu học giỏi cấp huyện năm học 2015-2016.
          Chiều ngày 13/5/2016 diễn ra Lễ Tổng kết hội thi tại hội trường Phòng GD&ĐT. Về tham dự lễ tổng kết có đầy đủ các đ/c trong BTC – Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Ban ra đề, Ban Giám khảo, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, CT Công đoàn các trường tiểu học và tất cả các thí sinh đăng ký dự thi, Đài TT-TH huyện.         Trong thời gian 3 tuần đã diễn ra 4 phần thi của hội thi. Phần thi Hồ sơ –SKKN có 54 thí vượt qua; Phần thi nhận thức có 50 thí sinh dự thi; Phần thi Ứng xử tình huống trong công tác chủ nhiệm có 41 thí sinh; Phần thi cuối cùng, phần Kể chuyện về công tác chủ nhiệm lớp.
          Đây là lần thứ 2 Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi GVCN lớp tiểu học giỏi cấp huyện. Hội thi lần này đã thực hiện nghiêm túc tinh thần của Thông tư 43/2012/TT-BGDĐT về Điều lệ Hội thi GVCN lớp giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Hội thi được chuẩn bị chu đáo từ nhà trường đến BTC cấp huyện đặc biệt là chuẩn bị về các nội dung thi của GV dự thi tốt và thật xuất sắc của một số đồng chí dự thi. BTC và BGK điều hành các phần thi đã đảm bảo khách quan, trung thực, công bằng; hội thi đã phát huy tác dụng giáo dục, khuyến khích và động viên giáo viên học học, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm lớp, giáo dục đạo đức học sinh. Qua hội thi ngành cũng đánh giá được thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm chủ nhiệm lớp, khả năng ửng xử, giao tiếp của đội ngũ, các nhà trường đánh giá và xây dựng kế hoạch bồi dưỡng năng lực công tác chủ nhiệm lớp cho giáo viên. Các giáo viên ngoài việc được thể hiện năng lực tự vượt qua chính mình cũng là một dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, không ngừng nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới, đặc biệt là tập duyệt tư duy sáng tạo, nhạy bén, khả năng ứng phó, thích ứng với những vấn đề mới của xã hội đang có ảnh hướng xấu tới nhà trường, tới môi trường giáo dục học sinh.          Ban tổ chức Hội thi đã tuyên dương, khen thưởng: 01 giải Nhất (cô giáo Trần Thị Hằng – TH Hương Trà), 05 giải Nhì, 15 giải Ba và 16 giải Khuyến khích; tặng thưởng cho thí sinh có điểm cao nhất ở các phần thi hiểu biết, xử lí tình huống và kể chuyện công tác chủ nhiệm lớp (cô giáo Đặng thị Hương, TH Hương Vĩnh đạt điểm cao nhất tại cả 2 phần thi XLTH và kể chuyện công tác chủ nhiệm lớp). Ngoài ra, Công đoàn ngành tặng quà cho cô giáo Nguyễn Thị Thanh Toàn (TH Hương Liên – 53 tuổi)  thí sinh có tuổi cao nhất đăng kí và đạt giải tại hội thi; 01 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn thi và đạt giải cao của hội thi.
          Trải qua 4 phần thi, sau 3 tuần làm việc tích cực của BTC, BGK hội thi, sự nỗ lực vươn lên trên chính mình của các thí sinh từ 23 trường tiểu học Hội thi GVCN lớp giỏi cấp tiểu học huyện Hương Khê đã khép lại, mong rằng những bài học, những tình huống, những câu chuyện diễn ra tại hội thi sẽ là một kinh nghiệm quý báu giúp mỗi GVCN lớp nói riêng và mỗi GV, CBQL các trường học nói chung làm tốt hơn nữa công tác giáo dục trong trường học.

Tác giả bài viết: Lê Hữu Tân - Phòng GD&ĐT Hương Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn