Hội đồng hương Nghệ-Tĩnh sinh sống tại tỉnh Bạc Liêu tặng quà cho các em học sinh

Thứ ba - 27/12/2016 07:12
Ngày 20/12/2016, tại Trường THCS Chu Văn An huyện Hương Khê đã diễn ra lễ tặng quà của Hội đồng hương Nghệ-Tĩnh sinh sống tại tỉnh Bạc Liêu cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vươn lên vượt khó học giỏi ở vùng lũ lụt Hương Khê.

Tới dự và trao quà cho học sinh có đồng chí Trần Đình Hùng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí là chuyên viên Phòng cùng với đại diện ban giám hiệu các trường THCS trên địa bàn huyện và các em học sinh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vươn lên vượt khó học giỏi. Có 50 em học sinh của 12 trường THCS đã được nhận quà của Hội đồng hương Nghệ-Tĩnh sinh sống tại tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền là 20.000.000 (Hai mươi triệu đồng). Đây là tấm lòng những người con xa quê vẫn luôn hướng về nơi chôn rau cắt rốn của mình để chia ngọt sẻ bùi, tiếp sức cho thế hệ trẻ, là nguồn động viên cả về vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh vượt qua khó khăn do lũ lụt, tiếp tục vươn lên giành nhiều thành tích cao trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người con Nghệ-Tĩnh tuy ở tận miền Nam xa xôi nhưng đã chia sẻ khó khăn với nhân dân Hương Khê nói chung và các em học sinh nói riêng. Đồng chí cũng căn dặn các em học sinh phải biết sử dụng món quà này thật có ý nghĩa, tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện để tiếp bước cha anh xây dựng quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Soa - Phòng GD&ĐT