CHUC MUNG NGAY 20-11

Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 588

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24495

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1321150

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Hội chợ Tuổi thơ: Kết nối cộng đồng và tăng cường kỹ năng số cho học sinh tiểu học

Chủ nhật - 27/11/2016 17:10
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017; tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, thiết thực thực hiện đổi mới hoạt động giáo dục, đào tạo; gắn kết hoạt động của nhà trường và cộng đồng, giúp các em hiểu các giáo trị của sản phẩm quê hương; nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20-11. Trong tuần qua tại trường tiểu học Hương Xuân và trường tiểu học Phúc Trạch đã tổ chức “Hội chợ Tuổi thơ”.
       
       Hội chợ quy tụ đầy đủ phụ huynh, học sinh của nhà trường, các đoàn thể và lãnh đạo địa phương, các doanh nghiệp trên địa bàn (tại Phúc Trạch) với đầy đủ các sản phẩm như các loại rau, của quả, trái cây trên địa bàn được phụ huynh mang đến để giới thiệu, mua bán; các sản phẩm chín được bàn tay các mẹ, các chị làm ra như chuối, khoai lang chiên, bánh nhạn… Gian hàng sản phẩm của học sinh là những tranh vẽ của các em trong quá trình học tập, đây là sản phẩm mới của việc dạy học mĩ thuật theo hướng phát triển năng lực của trẻ. Hội chợ tuổi thơ là nơi để các em hiểu và yêu thêm sản phẩm của quê mình, biết cách tôn vinh sức lao động của cha mẹ anh chị, biết quý giá sức lao động và giá trị đồng tiền và quý mến, gắn kết tình làng nghĩa xóm; kết nối cộng đồng, cho các em càng yêu thêm quê hương đất nước. Cũng là một hoạt động góp phần tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Trong 1 buổi các sản phẩm tại cả 2 hội chợ được bán hết trong niềm vui, hồ hởi của người mua, kẻ bán; trong sự ngỡ ngàng vượt mức dự kiến về thành công của các nhà tổ chức.

        Sản phẩm của học sinh là những bức tranh được đấu giá thu về trên 3,0 triệu đồng, số tiền này được trao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngay trong cuối hội chợ.
Đây là một hoạt động góp phần thực hành kỹ năng sống cho học sinh đồng thời phát triển các năng lực và phẩm chất của học sinh theo yêu cầu mới hiện nay.
Một số hình ảnh tại Hội chợ tuổi thơ ở các trường học:

Tác giả bài viết: Lê Hữu Tân - Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn