Liên kết trường

Click vao de xem chi tiet Trường mầm non

Click vao de xem chi tiet Trường THCS

DÀNH CHO QUẢNG CÁO

CHUYÊN ĐỀ “ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG LẤY HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM”, CẤP TIỂU HỌC

Thứ năm - 29/08/2013 06:20
Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học - hè 2013, trong các ngày 27,28/8/2013 Phòng GD&ĐT đã triển khai chuyên đề “Dạy học tích cực và hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn theo lấy học sinh làm trung tâm”.

Trong thời gian 02 ngày, trên 120 thầy giáo, cô giáo là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, tổ trưởng các tổ chuyên môn của 23 trường tiểu học đã được các giảng viên cấp tỉnh, huyện trực tiếp hướng dẫn với những nội dung đổi mới, thiết thực và mang tính cấp bách để điều chỉnh một số nội dung trong sinh hoạt chuyên môn tại các trường tiểu học hiện nay.
Nội dung của chuyên đề nằm chương trình “Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo dự án SEQAP và có điều chỉnh phù hợp với thực tế hoạt động chuyên môn ở các trường tiểu học trên địa bàn Hà Tĩnh. Cán bộ quản lý và giáo viên tham dự chuyên đề đã được trang bị thêm kiến thức mới, các kĩ năng thực hành về cách tổ chức, quan sát một tiết dạy; chuyển trọng tâm quan sát chủ yếu từ hoạt động của giáo viên trước đây sang hướng quan sát vào hoạt động của học sinh. Từ kết quả quan sát học sinh như thái độ (cử chỉ, nét mặt, điệu bộ…); nhận thức (sản phẩm học, lời nói, …); mối quan hệ GV-HS, HS-HS một cách chi tiết bản thân tự suy ngẫm và cùng chia sẻ với tập thể để cùng khắc phục, điều chỉnh hình thức tổ chức dạy học, điều chỉnh mối quan hệ - tương tác nhằm phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo…; bồi dưỡng phương pháp tự học, khả năng làm việc theo nhóm; rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn; tác động đến đến tình cảm, đem lại niềm vui hứng thú học tập cho học sinh.

Hướng dẫn thực hành tại chuyên đề
Ngoài ra CBQL, GV dự chuyên đề còn được tiếp cận phương pháp và thực hành cách xây dựng, lập kế hoạch phát triển nhà trường, kế hoạch dạy học, kế hoạch tổ chuyên môn ở trường tiểu học.
Các nội dung của chuyên đề hôm nay sẽ được các nhà trường triển khai đến tận CB, GV trước ngày 15/9/2013 và đi vào thực hành trong cả năm học. Đây sẽ là những kiến thức bổ ích góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở các trường tiểu học trong thời gian tới.

Lê Hữu Tân – Phòng GD&DDT Hương Khê.

Tác giả bài viết: Lê Hữu Tân