CHUC MUNG NGAY 20-11

Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 1885

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28291

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1324946

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Tin tức

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ TĨNH KIỂM TRA CÁC CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM TẠI HƯƠNG KHÊ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ TĨNH KIỂM TRA CÁC CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM TẠI HƯƠNG KHÊ

Ngày 24/9/2013 Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh do nhà giáo Nguyễn Hồng Tư, trưởng phòng Giáo dục Tiểu học làm trưởng đoàn cùng các lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTH, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã kiểm tra thực hiện các chương trình thí điểm dạy học năm học 2013-2014 tại huyện Hương Khê. Cùng tham gia với đoàn của Sở có lãnh đạo phòng GD&ĐT và các chuyên viên phụ trách cấp học.

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang gửi thư nhân dịp khai giảng năm học mới Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang gửi thư nhân dịp khai giảng năm học mới

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2013-2014 và ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã gửi thư tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên trong cả nước.

Thí sinh 2 huyện Hương Khê, Vũ Quang được xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng

Thực hiện chính sách phát triển nguồn nhân lực cho các tỉnh có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, từ năm 2013 Bộ GD-ĐT quyết định bổ sung 20 huyện có học sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng hệ chính qui. Theo đó, 2 huyện Hương Khê, Vũ Quang cùng với 18 huyện thuộc 11 tỉnh trong cả nước được hưởng chính sách này. Danh sách bổ sung 20 huyện được hưởng chính sách đặc thù trong tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy Tại QĐ số 4007/BGDĐT-GDĐH về việc bổ sung huyện có học sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng nêu rõ, đối tượng được bổ sung ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng hệ chính qui gồm 20 huyện (11 tỉnh). Trong đó, có: học sinh 7 huyện tại Quyết định số 615/QĐ-TTg ngày 25 tháng 4 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ và học sinh 13 huyện biên giới thuộc các tỉnh Tây Nguyên và giáp Tây Nguyên theo đề nghị của Ban chỉ đạo Tây Nguyên tại Công văn số 540-CV/BCĐTN ngày 13 tháng 3 năm 2013 và ý kiến của Ủy ban Dân tộc tại Công văn số 452/UBDT-CSDT ngày 3 tháng 6 năm 2013.

Các thí sinh trao đổi bài sau khi hết giờ. Hà Tĩnh: Đề toán "dễ thở", thí sinh tự tin đạt điểm cao

Kết thúc 120 phút làm bài thi, các sĩ tử ra về với tâm lý khá thoái mái. Một thí sinh kết thúc bài làm với thời gian 80 phút cho biết: Do làm sớm nhưng chưa tới 2/3 thời gian nên em phải đợi thêm 10 phút nữa mới được giám thị cho ra ngoài. Phần lớn các thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Phan Đình Phùng đều nhận định đề thi năm nay "dễ thở". Em Lê Thị Hậu chia sẻ: Đề thi năm nay dễ hơn so với đề thi của năm ngoái. Em nghĩ các bạn học lục trung bình cũng có thể làm được hơn một nửa đề bài yêu cầu".

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trả lời Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời". Ảnh: NN Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trả lời những vấn đề “nóng” về 2 kỳ thi quốc gia

Đề thi tốt nghiệp THPT và thi ĐH, CĐ tới sẽ được ra trong chương trình THPT, nằm nhiều ở chương trình lớp 12. Đề được ra một cách căn bản, không đánh đố học sinh, với những môn khoa học xã hội nhân văn sẽ ra đề theo hướng mở và không yêu cầu học sinh phải học thuộc lòng một cách máy móc. Riêng đề thi ĐH có thêm yêu cầu phân loại được trình độ học sinh để tuyển chọn nên sẽ có những câu khó hơn.

Phụ huynh chọn sách cho con tại siêu thị Big C Thăng Long. (Ảnh: Tâm Tâm/Vietnam+) Bát nháo sách tham khảo cho bậc học... mầm non

Mới đây, chỉ trong hai ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phải ra đến hai công văn yêu cầu thu hồi và không sử dụng hai bộ sách dành cho học sinh… mầm non vì nội dung không đúng với quy định của Bộ, không phù hợp với chương trình giáo dục Việt Nam và gây bức xúc trong dư luận.

Một số biện pháp xây dựng phong trào "Giữ vở sạch, viết chữ đẹp" ở trường Tiểu học Một số biện pháp xây dựng phong trào "Giữ vở sạch, viết chữ đẹp" ở trường Tiểu học

Chúng ta biết rằng chữ viết có tầm quan trọng đặc biệt ở bậc tiểu học, học sinh phải dùng chữ viết để học tập và giao tiếp. Vì vậy, chữ viết không những có quan hệ mật thiết tới chất lượng học tập ở các môn học khác mà còn góp phần rèn luyện một trong những kĩ năng hàng đầu của việc học môn Tiếng Việt trong trường tiểu học - đó là kỹ năng viết chữ. Nếu học sinh viết đúng, đẹp, rõ ràng, đảm bảo tốc độ quy định thì học sinh có điều kiện để ghi chép bài học tốt, nhờ vậy mà kết quả học tập tốt hơn, ngược lại viết xấu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập của các em.

Kinh nghiệm xây dựng trường chuẩn quốc gia

Trong những năm qua, giáo dục Hà Tĩnh luôn là tốp dẫn đầu toàn quốc, 2 năm liên tục gần đây được Chính phủ tặng Bằng khen. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của giáo dục tiểu học. Năm học 2003- 2004 giáo dục tiểu học Hà Tĩnh được Bộ GD&ĐT xếp tiêu chí dẫn đầu toàn quốc. Một trong những thành tích nổi bật của giáo dục Tiểu học Hà Tình là phong trào xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Phát huy tác dụng các phòng chức năng ở trường tiểu học

Một trong những lợi thế của trường tiểu học đạt Chuẩn quốc gia là có được hệ thống phòng chức năng để thực hiện việc đổi mới phương pháp và giáo dục toàn diện cho học sinh. Tuy nhiên, để phát huy hoạt động các phòng chức năng một cách thực sự có hiệu quả đang là vấn đề rất được quan tâm nhất là các nhà quản lí cấp tiểu học. Trong phạm vi bài viết này, tôi xin chia sẻ cách làm của trường Tiểu học Đông Thái, huyện Đức Thọ rất mong được đồng nghiệp trao đổi bổ sung.

SKKN: Về mối quan hệ giữa từ nhiều nghĩa với từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và từ đồng âm

Từ nhiều nghĩa, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và từ đồng âm là mảng kiến thức quan trọng của phân môn Luyện từ và câu lớp 5. Tuy nhiên, đa số học sinh vẫn chưa thấy được mối quan hệ giữa chúng nên các em còn lúng túng khi gặp các bài tập dạng này. Bài viết này chúng tôi không có tham vọng đưa ra một cái nhìn tổng thể về mối quan hệ đa chiều này mà chỉ mong muốn giúp các em thấy được các kiến thức được học không tách bạch nhau mà nằm trong một tổng thể, ở đó chúng có các mối quan hệ đan xen nhau.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. SKKN: “Tích hợp một số phần mềm hỗ trợ soạn giáo án điện tử

Công nghệ thông tin đã và đang đóng vai trò quan trọng số một trong quá trình dạy và học. Công nghệ thông tin không những hỗ trợ công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng học tập mà còn tạo ra nhiều phương pháp tiếp cận kiến thức với con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất...

Khái quát về điều kiện tự nhiên và xã hội của huyện Hương Khê Khái quát về điều kiện tự nhiên và xã hội của huyện Hương Khê

Huyện Hương Khê nằm phía Tây - Nam Hà Tĩnh. Là một thung lũng rộng, bốn bề núi bao bọc với hai dãy núi lớn: Phía Đông là dãy núi Trà Sơn, một nhánh của Trường Sơn Đông choài ra biển, địa giới tự nhiên với ba huyện Can Lộc - Thạch Hà - Cẩm Xuyên; phía Tây là dãy Giăng màn, một đoạn Trường Sơn hùng vĩ, biên giới với nước bạn Lào; phía Bắc giáp huyện Vũ Quang, Đức Thọ; phía Nam giáp tỉnh Quảng Bình. Địa hình hiểm trở, nhiều núi cao suối sâu.

Hoàng Hồ - Tác giả bài viết Lịch sử Giáo dục Hương Khê (Phần 1)

Những năm gần đây, Hương khê nổi lên là một điểm sáng của giáo dục Hà Tĩnh. Đó là thành quả của một qúa trình phấn đấu lâu dài và gian khổ, là sự kế thừa những truyền thống vẻ vang. Sự phát triển của Giáo dục&Đào tạo Hương Khê gắn liền với sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ Nhà giáo. Họ luôn là những người đi tiên phong trong sự nghiệp cách mạng nói chung và sự nghiệp giáo dục nói riêng.

Chân dung các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú lần thứ 11 Chân dung các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú lần thứ 11

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm nền giáo dục cách mạng, 28 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11, Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cho 12 nhà giáo, trong đó 1 Nhà giáo Nhân dân, 11 Nhà giáo ưu tú. Sau đây là chân dung các nhà giáo được vinh danh.

Niềm vui của các em học sinh và người nhà. (Ảnh: TTXVN) Sa bàn giao thông của HS Hà Tĩnh giành Huy chương Vàng quốc tế

Cuộc thi - triển lãm quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ (IEYI) lần thứ 9 tổ chức tại Malaysia khép lại đã một tuần nay nhưng dư âm vẫn còn đọng lại ở miền quê hiếu học Hà Tĩnh. Tham dự triển lãm lần này, tỉnh Hà Tĩnh vinh dự có hai mô hình đoạt Huy chương Vàng là “Sa bàn giao thông: Mô hình trạm barie thông minh” của nhóm tác giả Trần Huy Thành, học sinh lớp 5B, Hoàng Thanh Trà, học sinh lớp 4A của Trường tiểu học Xuân An 1, huyện Nghi Xuân và mô hình “FANLED-Bảng quảng cáo nhiều mục đích” của em Nguyễn Trọng Thủy, học sinh lớp 7A Trường trung học cơ sở Bình An, huyện Lộc Hà.

Hơn 500 giáo viên, học sinh giỏi được tuyên dương Can Lộc: Tuyên dương hơn 500 giáo viên giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu

Chiều 24/5/2013, tại Nhà văn hóa Xuân Diệu, UBND và Hội khuyến học huyện Can Lộc đã long trọng tổ chức tuyên dương khen thưởng cho hơn 500 cán bộ quản lí, giáo viên và học sinh giỏi tiêu biểu. Kết thúc năm học 2012 – 2013, ngành giáo dục Can Lộc tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tiêu biểu, trong đó một số bộ môn đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Phó chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Hà Tĩnh: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2013

Sáng 24/5, tại nhà văn hóa huyện Can Lộc, Sở LĐTB&XH tỉnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2013” với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Đến dự và chỉ đạo lễ phát động có Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam Nguyễn Đình Liêu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện.

Hội thi sẽ là dịp để các em học sinh nâng cao khả năng tin học, ứng dụng KHCN để học tập có hiệu quả hơn Tổ chức hội thi tin học trẻ Hà Tĩnh năm 2013

Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Thông tin Truyền thông, Hội Tin học, Đài PTTH Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVI năm 2013. Theo đó, mỗi đơn vị thành lập 1 đội tuyển gồm 3 khối Tiểu học, THCS, THPT; trong đó, mỗi khối gồm 3 em tham gia hội thi cấp tỉnh, riêng đơn vị thành phố Hà Tĩnh được cử 4 em/khối, đơn vị Đoàn khối các cơ quan tỉnh được cử 10 em khối THPT.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đề nghị ngành giáo dục cần tập trung chỉ đạo quyết liệt trong việc "nói không với bệnh thành tích trong giáo dục" Hà Tĩnh: Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Sáng 13/5, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc để nghe các nội dung về tình hình thực hiện Nghị quyết 20 của HĐND tỉnh, Quyết định 2286 của UBND tỉnh về phê duyệt đề án quy hoạch trường MN và PT tỉnh, công tác tuyển dụng giáo viên mầm non, bàn về những giải pháp cấp bách nâng cao chất lượng giáo dục. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự chủ trì buổi làm việc.

Sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh tại Trường THCS Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) tạo sân chơi, môi trường học tập tốt cho học sinh. Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Đội

Những năm qua, các phong trào Đội thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh trên địa bàn Hà Tĩnh đã có nhiều đổi mới và sáng tạo. Các cơ sở đội đã tổ chức các hoạt động giáo dục thiếu niên, nhi đồng vươn lên học tập tốt, tu dưỡng đạo đức, yêu khoa học, yêu lao động, giữ gìn vệ sinh, tiết kiệm... phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau