CHUC MUNG NGAY 20-11

Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 102

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21355

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1356561

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Trường tiểu học Phúc Đồng: Tổ chức giao lưu "Tài năng tuổi thơ"

Thứ sáu - 01/12/2017 08:59
Cùng với chuỗi ngày nô nức thi đua dành nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; Chào mừng 150 ngày thành lập huyện Hương Khê. Ngày 24 tháng 11 năm 2017 trường Tiểu học Phúc Đồng đã tổ chức thành công buổi giao lưu: Tài năng tuổi thơ cho học sinh khối 2,3,4,5 của trường. Đây là sân chơi rất bổ ích, thiết thực cho các em góp phần bồi dưỡng phát triển những năng lực, phẩm chất tự nhiên của các em và cũng qua đây giúp các em nâng cao kỹ năng thực hành, áp dụng các thành tố tích cực vào hoạt động giáo dục.
         Về dự buổi giao lưu có thầy giáo Lê Hữu Tân, chuyên viên phòng Giáo dục - Đào tạo Hương Khê và Toàn thể CB, GV, NV; phụ huynh học sinh của trường.        
         Tham gia buổi giao lưu có bốn đội chơi gồm 24 thành viên, mỗi đội trải qua 4 phần thi vô cùng sôi nổi và bổ ích ( Năng khiếu tuổi thơ; Tài năng tri thức; Tuổi thơ vui nhộn và Khán giả tài năng).
         Mở đầu buổi giao lưu là phần chào hỏi bằng màn Võ thuật và 1 số tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh;
         
         Tiếp đến là phần thi Năng khiếu tuổi thơ. Để hoàn thành phần thi này các đội chơi lần lượt thể hiện phần năng khiếu riêng của đội mình như: Vẽ tranh, giới thiệu, kể chuyện, hát múa. Trong phần thi này các đội chơi đã thể hiện được những cách thể hiện năng khiếu của mình một cách vui nhộn, sáng tạo, hồn nhiên và dí dõm. Điểm tối đa đạt được cho phần thi này cho mỗi đội chơi là 100 điểm.

         Phần thi thứ hai là phần thi Tài năng tri thức. Phần thi này yêu cầu mỗi đội chơi phải trả lời 20 câu hỏi thuộc lỉnh vực: Toán, Tiếng việt, TNXH, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng anh, Âm nhạc. Thời gian suy nghĩ và trả lời câu hỏi trong 10 giây. Các đội chơi viết câu trả lời lên bảng con, mỗi câu trả lời đúng sẽ ghi thêm cho đội mình 10 điểm.

         Phần thi thứ ba là phần thi Tuổi thơ vui nhộn. Ở phần thi này từng cặp của đội chơi sẽ phối hợp dùng đầu để đem những quả bóng bay vào rổ tại vị trí đích. Đội chơi đưa được bóng vào rổ đúng luật chơi nhiều nhất sẽ dành thêm 50 điểm, nhiều thứ 2 dành thêm 40 điểm, đội tiếp theo dành thêm 30 điểm và đội có số bóng ít nhất dành thêm 20 điểm.mỗi chơi giới thiệu cho đọc giả về ba quyển sách có trong thư viện mới được mua. Kết quả phần thi này các đội chơi đã thể hiện được những cách giới thiệu sáng tạo như cách xây dựng một hoạt cảnh để giới thiệu đã tạo được ấn tượng và sự thu hút đối với người nghe.

        Và cuối cùng là phần thi Khán giả tài năng.
        Ban tổ chức đã đưa ra nhiều câu hỏi dành cho khán giả, mỗi câu trả lời đúng sẽ được nhận 1 món quà thú vị từ ban tổ chức.
        Trải qua 4 phần chơi đã giúp cho học sinh hết sức phấn khởi, thể hiện được nhiều năng lực đặc biệt, nhiều tài lẻ trong mỗi các em. Đồng thời các em học sinh, phụ huynh và khán giả được ngưỡng mộ phần dẫn chương trình ấn tượng, hồn nhiên, dí dõm và làm chủ sân khấu của người dẫn chương trình.

        Qua đây ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Đoàn kết, giải nhì cho đội Sáng tạo,  giải ba cho đội Quyết thắng và giải khuyến khích cho đội Sơn ca. 
        Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, tạo được ấn tượng  sâu sắc trong lòng mỗi em học sinh; phụ huynh và toàn thể khán giả.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Thảo - Hiệu trưởng trường TH Phúc Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn