Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 119

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22032

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1386172

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Trường Tiểu học Phúc Đồng Tổ chức dạy thể hiện phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột”.

Thứ tư - 05/04/2017 10:43
Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục Đào tạo về tiếp tục triển khai phương pháp “Bàn tay nặn bột” theo hướng dẫn tại Công văn số 3535/BGDĐT-GDTrH ngày 27/5/2013, chiều ngày 30 tháng 3 năm 2017 trường Tiểu học Phúc Đồng đã tổ chức dạy thể hiện 1 tiết theo phương pháp "Bàn tay nặn bột" ở môn Khoa học lớp 5.
       Về tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có thầy giáo Lê Hữu Tân- chuyên viên Phòng GDĐT Hương Khê cùng với BGH và toàn thể giáo viên trong trường.

       Với vai trò là người giúp học sinh xây dựng kiến thức bằng cách cùng hành động với các em, giáo viên đã tổ chức cho học sinh hình thành kiến thức bằng các thí nghiệm tìm tòi nghiên cứu để chính các em tự tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi được đặt ra trong bài học.

       Sau khi dạy xong  Hội đồng sư phạm nhà trường đã tổ chức chia sẻ, tiết dạy được đánh giá thành công vì đã thực hiện rõ nét từng bước trong tiến trình. Giáo viên đã khai thác những kiến thức trong đời sống thực tế của học sinh, từ đó giúp các em tự tìm hiểu và hình thành kiến thức mới của bài học. Học sinh mạnh dạn tự đưa ra ý kiến của mình, chủ động ghi lại những suy nghĩ, phán đoán, qua đó đã góp phần giúp học sinh rèn luyện kỹ năng diễn đạt, ngôn ngữ nói, viết, vẽ, kỹ năng trình bày trước đám đông, khả năng hợp tác… Đặc biệt qua đây đã hình thành cho các em một phương pháp học mới đồng thời khích lệ tính tò mò, ham muốn khám phá, yêu và say mê khoa học của học sinh.

       Sau đây là một số hình ảnh của tiết học:


                             Sau khi làm thí nghiệm học sinh ghi lại kết quả bằng hình vẽ


                           Học sinh trình bày kết quả nghiên cứu của nhóm trước lớp

 

Tác giả bài viết: Lê Hữu Thiên - PHT Tiểu học Phúc Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn