Trường TH Hương Xuân tổ chức hoạt động NGLL “Xuân yêu thương”

Chủ nhật - 04/02/2018 21:01
Mừng Đảng - Mừng Xuân, chiều ngày 1/2/2018, trường tiểu học Hương Xuân đã tổ chức thành công hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp “Xuân yêu thương” kết thúc đợt thi đua Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Mậu Tuất.
       Về tham dự hoạt động có cô giáo Hà Thị Hiền - Phó trưởng phòng GD&ĐT Hương Khê, thầy Trịnh Xuân Lợi - chuyên viên Phòng GD, ông Trịnh Xuân Thắng - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Hương Xuân, ông Lê Viết Tự - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của trường. Buổi hoạt động đã ôn lại lịch sử thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như vai trò lãnh đạo to lớn của Đảng trong sự nghiệp giải phóng và xây dựng, bảo vệ đất nước, ôn lại sự tích Con Rồng cháu Tiên, bánh chưng - bánh dày. Tiếp đến là “Xuân yêu thương” với 10 phần học bổng của thầy giáo Trần Anh Hào nguyên là giáo viên dạy tại trường THCS Hương Xuân nay công tác tại trường THPT Cù Huy Cận được cô Hà Thị Hiền - Phó trưởng phòng GD&ĐT đại diện trao tặng cho các em, với 20  chiếc áo dánh cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập là quà tặng quyên góp từ các bạn học sinh và giáo viên trong trường, với những  chúng nhận “Hiệp sỹ tấm lòng vàng” trao tặng cho các em đã thể hiện được rất nhiều lòng yêu thương ban bè từ đầu năm đến nay.

Sau phần trao học bổng là phần trải nghiệm, 2MC nhí dẫn chương trình thật chuyên nghiệp và dí dỏm, từng nội dung được các em giới thiệu gây đầy hứng thú và háo hức muốn được làm, được chơi, được thể hiện... cho học sinh, không khí buổi hoạt động sôi nổi hẳn: Góc này học sinh khối 1,2 làm mô hình bánh chưng, bành dày; góc kia học inh khối 3,4 trang trí cành mai, cành đào, hộp mứt, và khối 5 đang làm những tấm thiệp chúc mừng mọi người trong ngày xuân đến.

Tiếp đến là phần trưng bày sản phẩm và lên giới thiệu về các sản phẩm đó, các em được tự do lên làm MC để thể hiện hết tài ăn nói của mình, thật là vui khi thấy các em biểu đạt rất tốt khả năng giao tiếp và kiến thức của mình. Qua lòi nói của các em ta như tưởng tưởng đến cảnh vui xuân ấm áp trong mỗi gia đình. Đặc biệt có em Gia Hân lớp 1B còn lên thể hiên năng khiếu bán hàng “ như trên FB” thật dí dỏm và sáng tạo...

Buổi lễ kết thúc là phần trao phần thưởng tổng kết đợt thi đua Mừng Đảng Mừng Xuân cho các lớp. Đây là một đợt thi đua phát huy được tính tự chủ - tự giác và sáng tạo của học sinh và giáo viên,  Mỗi lớp 1 hoạt động, mỗi lớp một cách thức tổ chức, mỗi lớp 1 cách vận động phụ huynh vào cuộc khác nhau... tất cả đều là Mừng Đảng - Mũng Xuân và tất cả đều Vì tương lai con em chúng ta.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thu Hà - HT Trường TH Hương Xuân