Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 434

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23385

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1387525

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Trường TH Hương Long tổ chức "HỘI CHỢ TUỔI THƠ" 2017

Thứ hai - 20/11/2017 10:12
Thiết thực lập thành tích chào mừng 150 năm thành lập huyện Hương Khê, 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam . Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018 và nhiệm vụ tháng 11/2017, nhằm hướng tới mục tiêu đa dạng các hoạt động GDNGLL, nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống và trải nghiệm cuộc sống cho học sinh. Chiều nay 17 /11/ 2017 trường Tiểu học Hương Long đã tổ chức thành công Hội chợ tuổi thơ cho hơn 200 học sinh khối 3, 4, 5.
        Với mục đích giúp các em tham gia vào các hoạt động tập thể vui tươi, bổ ích cùng các bạn, thầy cô và bố mẹ; Tạo không khí ấm áp, hào hứng, tinh thần kết nối cộng đồng cho học sinh, phụ huynh và tập thể nhà trường. Giáo dục nếp sống văn minh, kỹ năng sống cần thiết cho học sinh qua trao đổi, giao tiếp, mua bán…với mọi người xung quanh. Đồng thời tạo cơ hội rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh qua mua, bán, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội và làm hành trang cho các em bước vào cuộc sống một cách tự tin hơn.
        Với 8 gian hàng của học sinh khối 3, 4, 5 và 01 gian hàng Hội Phụ nữ xã Hương Long. Hội chợ tuổi thơ đã thực sự đem lại cho các em học sinh một “bữa tiệc” về rèn luyện các kĩ năng giao tiếp trong cuộc sống, trải nghiệm này đã giúp các em biết quý trọng của cải, hiểu được giá trị của các sản phẩm mà do chính bố mẹ các em vất vả lắm mới có được . Đây cũng là một dịp thể hiện sự gắn kết giữa Nhà trường, Hội cha mẹ học sinh ; tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ , UBND và bà con nhân dân xã Hương Long .
        Không chỉ bán hàng, Hội chợ tuổi thơ còn tổ chức bán đấu giá sản phẩm tự làm mang tính giáo dục cao với chủ đề “Tri ân thầy cô giáo” của em Phạm Thị Trà My HS lớp 4C. “Hội chợ tuổi thơ” cũng đã tìm được chủ nhân của Danh hiệu “Người bán hàng tài năng” nhất là em Nguyễn Quốc Duy học sinh lớp 5A với những câu mời chào hết sức ngộ nghĩnh “ Ngon lắm cô ơi!”, “Rau sạch mà rẻ cô nì!”,  “Cô cứ mua đi ạ, chưa có tiền cho cô nợ, tí nựa lại phòng nhà em lấy cụng được ạ!”.....Với những lời chào mời như thế có ai mà không mua cho các em phải không ạ!   
        “Hội chợ tuổi thơ” năm 2017 của trường Tiểu học Hương Long khép lại với suối nguồn nhận thức và trải nghiệm cuộc sống của nhiều học trò  được mở ra! Không màu mè hoa mỹ trong khâu trang trí, nhưng các gian hàng lại rất đa dang, phong phú với rất nhiều loại sản phẩm của chính cha mẹ học sinh làm ra. Và niềm vui không chỉ hiện hữu trên khuôn mặt của các em học sinh, các bậc phụ huynh; mà thầy trò chúng tôi còn cảm nhận được sự hài lòng thể hiện trong từng lời nói của Thầy giáo Lê Hữu Tân- Chuyên viên phòng giáo dục đào tạo Hương Khê. Rồi đến từng cái nắm tay của Ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND xã, nụ cười luôn nở trên môi và những cái gật đầu của Ông Đặng Tiền Phong - PBT Đảng ủy  xã Hương Long khi tham gia hội chợ.
Không có ai đến với “Hội chợ tuổi thơ” của học sinh trường TH Hương Long chiều nay mà tay không  xách vài túi hàng! Niềm vui như được nhân lên nhiều hơn khi chưa hết giờ tổ chức, các gian hàng đã trống trơn, lớp nào lớp nấy cô trò và phụ huynh cùng nhau hí hửng đếm đếm, cộng cộng tiền hàng bán được, cùng nhau thu dọn vệ sinh sân trường.
       Xin chân thành cảm ơn lãnh đạo chính quyền địa phương, Ban công an xã,Hội phụ nữ xã, Đoàn Thanh niên và Hội đồng đội xã đã tạo điều kiện góp phần để  “Hội chợ tuổi thơ” của học sinh trường TH Hương Long diễn ra an toàn, hiệu quả.
Một số hình ảnh tại "Hội chợ tuổi thơ"

Tác giả bài viết: Cô giáo Đường Thị Hoè - GV Trường TH Hương Long

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn