Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 445

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23396

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1387536

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Thường trực Huyện ủy làm việc với phòng GD&ĐT

Thứ bảy - 25/05/2013 05:43
Chiều 10/4/2013, tại hội trường phòng GD&ĐT, Thường trực Huyện ủy có buổi làm việc với phòng GD&ĐT Hương Khê.
Đ/c Hà văn Hùng, TUV- Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc

Đ/c Hà văn Hùng, TUV- Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; các đ/c: Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách văn xã, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Tuyên giáo; Chánh Văn phòng, Phó ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo các phòng: Phòng TCKH, Phòng Nội vụ, Phòng KTHT, Thanh tra UBND, Văn hóa –Thông tin, Văn phòng HĐND-UBND huyện. Phòng GD&ĐT có các đ/c Lãnh đạo phòng và Công đoàn ngành, đầy đủ các đ/c chuyên viên. Buổi làm việc do đ/c Hà Văn Hùng, TUV- Bí thư Huyện ủy chủ trì.
 
 
Đồng chí Trần Đình Hùng, HUV- Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo với Thường trực Huyện ủy và các thành viên dự họp về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013. Bản báo cáo đã đề cập đến 09 nội dung mà ngành đã chỉ đạo thực hiện, khái quát nhiệm vụ trọng tâm mà ngành đã nổ lực thực hiện thời gian qua; đồng thời nêu 06 vấn đề còn vướng mắc và những nguyên nhân chủ quan, khách quan gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học. Đồng chí trưởng phòng GD&ĐT đã kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện 09 nội dung cần thực hiện để tạo điều kiện cho giáo dục Hương Khê phát triển trong thời gian tới.
 
Tại cuộc làm việc đã có 13 ý kiến của các đ/c Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện. Các ý kiến đã tập trung phân tích nguyên nhân khách quan, chủ quan đã tác động đến hoạt động và chất lượng giáo dục trên địa bàn trong thời gian qua; đưa ra những đề xuất giúp ngành tháo gỡ khó khăn, vượt qua vướng mắc để từng bước nâng cao chất lượng dạy, học.
                 
 
Các đại biểu tham gia buổi làm việc
 
Kết luận buổi làm việc đ/c Hà Văn Hùng Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận một số thành tích mà ngành GD&ĐT huyện đã đạt được trong thời gian qua; đánh giá sự tiến bộ trên một số lĩnh vực của ngành; chỉ ra 05 tồn tại cơ bản và phân tích rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan các tồn tại làm ảnh hưởng đến hoạt động của ngành. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu ngành thực hiện tốt, hiệu quả 07 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là:
1. Nâng cao sự lãnh đạo của cấp Ủy đảng từ Phòng đến các cơ sở giáo dục…
2. Tập trung nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học…
3. Nâng cao năng lực đội ngũ quản lí, giáo viên; thực hiện đánh giá CBQL, GV cụ thể để có kế hoạch, giải pháp bồi dưỡng…
4. Thực hiện hiệu quả công tác qui hoạch trường lớp; quan tâm CSVC tại các trường sau qui hoạch;
5. Đầu tư CSVC, mua sắm thiết bị dạy học; chú trọng các trường thuộc xã XD NTM theo lộ trình;
6. Chú trọng công tác PCGD đặc biệt là PCGDMNCT5T theo tiến độ;
7. Coi trọng công tác xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chính trị tại các Chi bộ trường học…
Ý kiến chỉ đạo tại kết luận buổi làm việc của đ/c Bí thư Huyện ủy chắc chắn sẽ được ngành GD&ĐT thể hiện bằng hiệu quả công tác trong thời gian tới, đáp ứng sự mong mỏi của các cấp lãnh đạo và nhân  dân huyện nhà.
 

Nguồn tin: Tác giả bài viết: Lê Hữu Tân - Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn